ทีมชาติอาร์เจนตินา และ อุรุกวัย กลัวนักเตะไม่มีแรงวิ่งไล่หวดลูกหนังในศึกฟุตบอลโลก 2022 เมื่อสั่งนำเข้าเนื้อวัวน้ำหนักรวมกันถึง 900 กิโลกรัม เพื่อเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารเลิศรสให้กับผู้เล่นของตัวเองระหว่างโม่แข้งในมหกรรมลูกหนังโลกที่ประเทศกาตาร์
เป็นที่ทราบกันดีว่า หลายชาติในอเมริกาใต้นิยมบริโภคเนื้อวัว โดยเฉพาะเมื่อนำมาปรุงเป็นบาร์บีคิว หรือ “อซาโดส” ด้วยเหตุนี้ สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา และ อุรุกวัย จึงได้นำเข้าเนื้อน้ำหนักเกือบ 1 ตัน เพื่อเป็นเครื่องรับประกันว่า นักเตะของพวกเขาจะไม่พลาดเมนูโปรดระหว่างลงไล่ล่าตำแหน่งแชมป์โลกดังกล่าว
ด้าน “เดลี เมล์” สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย ทำข้อตกลงกับสถาบันเนื้อแห่งชาติของอุรุกวัย ให้รับผิดชอบเรื่องการคัดสรรเนื้อวัวมาปรุงอาหารให้กับแข้งจอมโหด ขณะที่ อาร์เจนตินา ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ผลิตเนื้อวัวที่คุณภาพดีที่สุดในโลก ก็จริงจังไม่แพ้กัน เมื่อมีการสร้างพื้นที่สำหรับย่างบาร์บีคิวขึ้นมาโดยเฉพาะภายในแคมป์เก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกาตาร์เลยทีเดียว
ส่วน บราซิล แชมป์โลก 5 สมัย ซึ่งประชากรไม่ได้นิยมบริโภคเนื้อวัวมากเหมือนกับใน อุรุกวัย และ อาร์เจนตินา นั้น ได้สั่งนำเข้ากาแฟ รวมทั้งแป้งมันสำปะหลัง เมด อิน บราซิล จำนวน 30 กิโลกรัม เข้ามาปรุงเมนูประจำชาติอย่าง ฟารอฟา บริการให้กับนักเตะเช่นกัน.
ภาพ REUTERS, ทวิตเตอร์