พบกันอีกเช่นเคยในเวลาดีแบบนี้กับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่ในสัปดาห์นี้ ขอพาไปลุยกินเมนูที่หากินในแบบที่เต็มคำได้ยากยิ่งกับ “เปาะเปี๊ยะสด” แต่จะมีร้านอะไรบ้าง มาติดตามกันค่ะ
เริ่มที่ร้านแรก “Hia Chai – เปาะเปี๊ยะสดเฮียไช้”
ร้านดังแห่งท่าดินแดง คลองสาน ด้วยสูตรโบราณยาวนานกว่า 70 ปี ไม่มีผงชูรส 100% น้ำราดโบราณหอมหวาน ร้านนี้มีสูตรพริกน้ำส้มตัดกับมัสตาร์ดอย่างลงตัวให้เลือกทานด้วย จุดเด่นอยู่ที่เปาะเปี๊ยะคำโต ไส้แน่น แป้งแผ่นใหญ่นุ่ม ใครสนใจ สามารถตามรอยไปได้หลายสาขา โดยสาขาแรก ตลาดท่าน้ำท่าดินแดง ตรงข้ามร้านหมูสะเต๊ะ และสาขาสอง ตลาดอมรพันธ์ ข้างๆ ร้านโจ๊กนะคะ
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 09.00-13.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 09-5956-2929
Facebook : เปาะเปี๊ยะสดเฮียไช้ ท่าดินแดง
ร้านถัดมา “ร้านเปาะเปี๊ยะสดตรอกโรงหมู”
ตำนานความอร่อยที่เปิดมากว่า 30 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อจนตอนนี้เป็นรุ่นที่ 2 ร้านเป็นรถเข็นเล็กๆ ขายอยู่ตรงหน้าปากซอยโรงหมู (ซอยสุกร 1) ย่านตลาดน้อย ซึ่งทางร้านจะเป็นแบบแป้งบางน้ำราดกลมกล่อม ไส้ในยัดด้วย หมูตั้ง เต้าหู้ กุนเชียง ไข่ทอด หั่นเป็นเส้นๆ ด้วยค่ะ
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 10.30-14.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์และจันทร์)
โทรศัพท์ : 08-7815-0855
แผนที่ร้าน : https://maps.app.goo.gl/vNgPW1cetvr3tNhS9
ไปต่อกันที่ “ปอเปี๊ยะสดบุ้นหลี”
ร้านดังของย่านแม้นศรี-สวนมะลิ ต้นตำรับความอร่อย กว่า 50 ปี จุดเด่นอยู่ที่การใส่ปูทะเล และน้ำราดจะออกหวานอ่อนๆ มีความเผ็ดปลายๆ ทำให้รสชาติไม่เหมือนเจ้าอื่น ถ้าจะมากินตอนนี้ที่ร้านต้องโทรฯ ไปออร์เดอร์ล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 10.00-15.00 น.(หยุดทุกวันอาทิตย์และจันทร์)
โทรศัพท์ : 08-5977-5803
Facebook : ปอเปี๊ยะสดบุ้นหลี แม้นศรี-สวนมะลิ
ถัดกันไปที่อีกร้านกับ “ปอเปี๊ยะสดเฮียใบ้ ศิริราช”
เปาะเปี๊ยะสดที่ขายมานาน มีชื่อเสียงคู่ย่านศิริราช วิธีการทำยังคงทำแบบเก่าไม่เปลี่ยนแปลง แป้งเปาะเปี๊ยสดบางๆ ใส่ไส้จัดเต็มวัตถุดิบใหม่ๆ ทั้งเต้าหู้พะโล้ หมูตั้ง ถั่วงอก แตงกว่า โรยไข่เจียวฝอย น้ำราดเค็มหวานกลมกล่อม
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 09.00-16.00 น.(หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทรศัพท์ : 09-3169-3645
Facebook : ปอเปี๊ยะสดเฮียใบ้ ศิริราช
ปิดท้ายกันที่ “เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด”
เป็นอีกหนึ่งร้านรถเข็นในตลาดพลู ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2510 ความอร่อยของที่นี่คือแป้งเปาะเปี๊ยะที่เหนียวนุ่มกำลังดี เครื่องแน่น ทั้งแตงกวา ถั่วงอก หมูตั้ง กุนเชียง เต้าหู้ ไข่ซอย หลังจากราดน้ำจิ้มแล้ว ก็ใส่กุนเชียง เต้าหู้ ไข่ซอย และเนื้อปู เพิ่มเข้ามาให้อีก ทำสดแบบจานต่อจาน เวลาทานให้ทานกับพริกน้ำส้มหน่อย เพื่อมาตัดรสน้ำราดดี บอกเลยว่าฟินมากค่ะ!
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 09.00-16.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทรศัพท์ : 08-7919-0605
Facebook : เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด ใต้สะพานตลาดพลู
จบลงไปแล้วกับ “5 ร้านเปาะเปี๊ยะสด” ที่น้องเผือกคอนเฟิร์มเลยว่า ไส้เต็มอัดแน่น เข้ากันได้ดีกับน้ำราดที่กลมกล่อม.. ส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นเมนูอะไร ที่ไหนน่าติดตามกันบ้าง มารอลุ้นไปด้วยกันนะคะ..
……………………………….
คอลัมน์ : “พรุ่งนี้กินไรดี”
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”