Patus Pasta ( พาตัส พาสต้า) หาไม่ยาก อยู่ติดถนนเลยวัดเกตมาเพียง 100 เมตรร้านออกแนวมินิมัล สีขาว น่ารักอบอุ่น เลี้ยวเข้าไปในร้านด้านในมีที่จอดรถสะดวกสบาย ร้านนี้ถือเป็นหนึ่งในร้านที่คนในพื้นที่เชียงใหม่รู้จักดีและเป็นขวัญใจของทุกเพศทุกวัย ซี่งที่มาของร้าน เชฟแบงค์ – พงศกร เจียรสาธิต ทายาทภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง เล่าว่า ในช่วงโควิด – 19 ระบาด ได้มาคุยกันเล่นๆกับพี่น้องสี่คนและเกิดไอเดียลองทำเมนูพาสต้าขึ้นมา แล้วถามกันว่าอร่อยไหม และขายได้ไหม และคิดว่า ถ้าภายใน 24 ชั่วโมงจะขายทำอย่างไร จากนั้นอีก 24 ชั่วโมงผ่านมาเริ่มต้นขายผ่านช่องทางเดลี่เวอร์รี่ แกร๊บ และมีลูกค้าขับรถตามสั่งที่ร้าน เจี่ยท้งเฮง หลังจากได้รับความนิยม ลูกค้าบอกว่าเคยแต่สั่งกลับบ้าน แต่อยากมานั่งรับประทานที่ร้าน เลยตัดสินใจสร้าง ร้านพาตัส พาสต้าขึ้นมาตามคำเรียกร้อง
ความโดดเด่นของร้าน เริ่มตั้งแต่การทำพาสต้าเส้นสด และตัวซอสในแบบฉบับของร้าน เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่เชฟแบงค์แนะนำให้ลองสัมผัส รสชาติคือ เมนู “ พาตัส พาสต้า ” เป็นเพนเน่กุ้งซอสพาตัส เส้นนุ่มหนึ่บกรึ่บ ออกรสชาติเผ็ดนิดๆไม่มีเลี่ยน ย๊อกกี้ซอสเพสโต้ และปลากะพงย่าง ( Gnocchi Seabass Pesto ) นอกจาก พาสต้าเส้นสดที่เหนียวนุ่มรับประทานกับซอสเพสโต้ รสชาติเค็มนิดๆแต่ลงตัวแล้ว ของเด็ดอยู่ที่ปลากะพงที่ใช้ศาสตร์ขั้นสูงของญี่ปุ่นในการแล่ปลา ทำให้ความสดแถมเอามาเซียได้ความกรอบหอม
ถ้าใครอยากตามสลัดขึ้นชื่อของร้าน ต้อง สลัดบัลซามิกฮาลูมีชีสย่าง ( Halloumi salad balsamic ) เด่นรสด้วย ชีสย่าง แอบมีความหอมของทรัฟเฟิลและออกรสเปรี้ยวของบัลซามิก เรียกตักโดนสิ่งไหนได้สัมผัสรสชาตินั้น ส่วน ขนมปังกระเทียม ออกหอมเนยและกระเทียมหลายคนเอ่ยปากชมว่า เป็นของต้องชิม หรือถ้าใครชอบซุปแนะนำ ซุปบีสก์ เป็นซุปกุ้งที่ออกเข้มข้นหอมมัน
เมนู กุ้งหมักเครื่องเทศ ย่างและมันบด ( Holy Shrimps) หลายคนติดใจกุ้งที่มีความกรอบหอมเครื่องเทศช่างไปด้วยกันได้ดีกับมันบดเนื้อเนียนลิ้น ส่วน เมนูตับห่านซอสมัลเบอรี่และลูกพีชอบ ( Foie gras two peaches) ฟัวกราส์นุ่มซึมแทรกด้วยซอสมัลเบอรี่ออกเปรี้ยวนิดๆและลูกพีชอบออกหวานแบบพอดี แต่ถ้าเป็นสายเนื้อต้องลองช็อร์ท ริบ( Short Rib) ที่เชฟแบงค์นำมาทำให้สุกโดยใช้อุณหภูมิต่ำ ใช้เวลาคุ้กกิ้งนานมากเลยทำให้ ตัวช้อร์ท ริบมีความนุ่มหอมอร่อย
ร้านนี้ไม่มีได้มีดีเด่นแค่อาหารเท่านั้นยังมีมอคเทล ที่สามารถสั่งมาจับคู่กับเมนูอาหารได้ทั้งหมด มี น้ำข้าวหมาก ชาข้าวหอม และเซ้นท์ ออฟแจแปน นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมด TAKE ME HOME – Homemade Ice Cream เปิดให้บริการอยู่ภายในตัวร้าน บอกได้เลยว่า รสชาติชวนเพลินลิ้นทุกรส
สนใจสัมผัสรสชาติอาหารและบรรยากาศของ “ Patus Pasta ” พาตัส พาสต้า สามารถสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ โทร. 061-5266296 หรือ Line: @patuspasta
แม่พลอย : เรื่อง/ภาพ