กลับมาพบกันเช่นเคยทุกวันศุกร์เช่นนี้กับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่สัปดาห์นี้เราขอเอาใจคนรักคนรักเนื้อไปกับ 5ร้านสเเต๊กติดลิสต์’มิชลิน ไกด์’ ที่ต้องไปลิ้มลองสักครั้ง การันตีรสชาติสุดเด็ดด้วยการติดโผมิชลิน ไกด์แบบนี้ อย่ารอช้า ไปลิ้มลองกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มกันที่ร้านแรก Artur (รางวัลมิชลิน เพลท จากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2564)
ร้านอาหารฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่งย่านหลังสวน ที่ขึ้นชื่อเรื่องสเต๊ก โดยเฉพาะ Côte de Bœuf, American Angus และ Australian Kobe ที่ผ่านการดรายเอจเพื่อรสเนื้อที่เข้มข้นและย่างบนหินลาวาร้อน แต่ถ้าหากใครจะเลือกไม่ได้ว่าจะทานแบบไหนดี ทางร้านกฌจะมาช่วยให้คำแนะนำเพื่อประสบการณ์รับประทานสเต๊กที่ดีที่สุดด้วยค่ะ
โทรศัพท์ : 08-9000-1288
เวลา : วันจันทร์-ศุกร์ตั้งแต่ 17.00-22.00 น. ,วันเสาร์-อาทิตย์ 11.30-14.00 น. และ 17.00-22.00 น.
Facebook : ARTUR Restaurant

Lenzi Tuscan Kitchen (รางวัลมิชลิน เพลท จากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2564)
หากพูดถึงร้านอาหารอิตาเลียน แน่นอนว่าต้องมี Lenzi ร้านดังที่ตั้งอยู่ในซอยร่วมฤดี 2 ถนนวิทยุ อยู่ใแน่นอน ที่นี่นำเสนออาหารอิตาเลียนขนานแท้ เพราะว่ามีเจ้าของร้านเป็นชาวอิตาเลียน เชี่ยวชาญอาหารแถบทัสคันทั้งพาสตา โคลด์คัต และเมนูย่างเตาฟืนและเตาถ่าน แนะนำ La Fiorentina เนื้อแบล็กแองกัสทีโบนอายุ 270 วันจากออสเตรเลีย ย่างสุกระดับมีเดียมแรร์ หรือ Tagliata con rucola, parmigiano e pomodorini เนื้อแองกัสเทนเดอร์ลอยน์ออสเตรเลียย่าง มาพร้อมสลัดร็อกเก็ต มะเขือเทศเชอร์รี บัลซามิก และพาร์เมซานชีสบ่ม 36 เดือน
โทรศัพท์ : 09-5251-5040
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 11.30-14.00 น. และ 17.30-22.45 น.
Facebook : Lenzi Tuscan Kitchen

ต่อกันที่ New York Steakhouse (รางวัลมิชลิน เพลท จากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2564)
สายเนื้อตัวยงคงรู้จักสเต๊กเฮาส์ร้านนี้กันดี ด้วยความที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี บอกเลยว่าที่นี่ขึ้นชื่อการเสิร์ฟเมนูสไตล์คลาสสิค เนื้อสเต็กชิ้นใหญ่ๆ ที่มีตัวเลือกเนื้อเกรดพรีเมียมคัตหลากหลายและบริการอันเหนือระดับ ส่วนเนื้อวากิวออสเตรเลียแนะให้ลองสั่งแก้มเนื้อวากิวอายุ 300 วันตุ๋นไวน์แดง หรือกลับมาทางฝั่งเอเชียกับเนื้อมัตสึซากะนิวยอร์กสตริปลอยน์ที่การันตีด้วย Marbling Score 10 หากใครสนใจก็ไปตามรอยกันได้ที่ชั้น 2 โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0-2656-7700
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 17.30-23.00 น.
Facebook : New York Steakhouse ห้องอาหารนิวยอร์ก สเต็กเฮาส์

ไปต่อกันที่ Fireplace Grill and Bar (รางวัลมิชลิน เพลท จากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2564)
ตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และเป็นร้านสเต๊กเก่าแก่คู่ฟ้าเมืองไทยมาตั้งแต่ปี 2509 ที่นี่นำเสนอเนื้อเกรดพรีเมียมจากออสเตรเลียและญี่ปุ่น ปรุงสดใหม่ที่ครัวเปิดโดยการย่างด้วยถ่านไม้จากจังหวัดเพชรบุรี เมนูที่มาแล้วพลาดไม่ได้ Riverina Grain Fed Angus เนื้อชิ้นหนา แต่กลับนุ่มชุ่มฉ่ำ ย่างมาได้พอดี ส่วนอีกเมนูคือ Stockyard Wagyu Beef Striploin Kiwami จากออสเตรเลียที่ได้ Marbling Score 9 เจนต้องจะจดจำรสชาติอันยอดเยี่ยมไปอีกนานเลยค่ะ
โทรศัพท์ : 0-2656-0444
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 12.00-14.30 น. และ 18.00-23.00 น.
Facebook : Fireplace Grill and Bar

ปิดท้ายกันที่ Rossini’s (รางวัลมิชลิน เพลท จากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2564)
ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศทัสคันวิลล่าห้องอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท มายาวนานตั้งแต่ยุคก่อตั้งแห่งนี้ โดยจานหลักสายเนื้อมีให้เลือกระหว่าง Controfiletto Miyazaki Wagyu เนื้อสันนอกมิยาซากิวากิวย่าง หรือ Filetto di vitello alla “Rossini” สเต๊กเนื้อลูกวัวกับฟัวกราราดซอสทรัฟเฟิลดำ ที่สำคัญนอกจากมิชลินเพลทแล้ว ????????Rossini’s ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียน “World’s leading Italian restaurants” มอบโดยสมาคม Melius ถือเป็นห้องอาหารอิตาเลียน 100 ร้านที่ดีที่สุด ที่อยู่นอกประเทศอิตาลีอีกด้วย!
โทรศัพท์ : 0-2649-8888
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ 12.00-14.00 น. และ 17.30-22.30 น.
Facebook : Rossini’s

มาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่อยากไปตามรอยความอร่อย 5ร้านสเเต๊กติดลิสต์’มิชลิน ไกด์’ ก็เตรียมคว้ากระเป๋าออกจากบ้านได้เลยนะคะ ส่วนสัปดาห์หน้าห้ามพลาดเมนูเด็ดๆได้ที่ “พรุ่งนี้กินไรดี” นะคะ..

…………………………….
คอลัมน์ : “พรุ่งนี้กินไรดี”
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”