เมื่อเร็วๆนี้ “น้องเผือกรสแซ่บ” มีโอกาสไปลิ้มลองเมนูใหม่ๆที่ห้องอาหารวิวันดา คูซีน โรงแรม เบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์ ที่เปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบใหม่ๆ และแน่นอนว่าไม่พลาดที่จะชิมรสชาติ ที่อยากพาทุกคนไปลิ้มลองปลาแซลมอนชิลีที่ถูกรังสรรค์ในหลายสไตล์ มาฝากกันกับ “5 เมนูแซลมอน” จะมีอะไรบ้าง เราไปเริ่มกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วย “สลัดปลาแซลมอน”
แซลมอนสลัดสไตล์เมดิเตอเรเนียน คู่ซอสส้ม โดยตัวแซลมอนได้นำไปหมักพร้อมพริกไทย เกลือ ปาปริก้า หนังกรอบ เนื้อนุ่มชิ้นโตๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยซอสส้มผสมมาสตาร์ด พร้อมผักสลัดคลุกเคล้าชีสเฟสต้า บอกเลยว่าเป็นการเริ่มจานแรกที่สดชื่นมากๆค่ะ
ต่อด้วย “ปลาแซลมอนห่อแป้งฟิโล”
แซลมอนในสไตล์ยุโรป ที่ “เชฟเต้ย” จากฝั่งอาหารยุโรป ได้เล่าให้ “น้องเผือก”ฟังว่า กระบวนการทำจานนี้ เริ่มจาดกนำปลาแซลมอนรองด้วยผักโขมผัดน้ำมันมะกอกและผัดกับไวน์ขาวในแบบแห้ง ห่อด้วยแป้งฟิโลบางกรอบแล้วนำไปอบ เสิร์ฟคู่กับซอสครีมไวน์ขาวและมันฝรั่งอบเครื่องเทศสมุนไพร 3 อย่าง
มาที่จานถัดมากับ “ปลาแซลมอนคั่วพริกเกลือ”
อาหารไทยแบบฟิวชั่น ด้วยปลาแซลมอนเนื้อนุ่มหั่นเต๋าเคล้าพริกสด เกลือ กระเทียม รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ไม่น่าเชื่อว่า การนำปลาแซลมอนมาผัดพริกเกลือในแบบไทยๆ จะเข้ากันได้อย่างกลมกล่อมกว่าที่คิด ยิ่งได้ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เป็นใครก็ยิ้มออกจริงๆค่ะจานนี้
นอกจากนี้ ทางห้องอาหารวิวันดา คูซีนยังมีเมนูแนะนำที่เพิ่งมาใหม่แบบสดๆร้อนๆเลย เป็นอีก 2 เมนูแซลมอนที่ “น้องเผือก” ได้ลิ้มลองมาฝากทุกคนแล้วว่าเด็ดอีกเหมือนกัน นั่นก็คืออย่างแรก “ข้าวผัดปลาแซลมอนเสิร์ฟพร้อมไข่ปลาแซลมอน” ปลาแซลมอนชิ้นเต๋าพอดีคำ วางบนข้าวผัดไข่ที่ใช้เทคนิคเร่งไฟแรงตอนท้ายให้จนหอมกลิ่นกระทะ ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนเพิ่มความเค็มๆ ที่ช่วยเสริมรสได้อย่างดี
“ฉู่ฉี่ปลาแซลมอนกับบร็อคโคลี่และไข่ปลาแซลมอน” อีกหนึ่งเมนูไทยๆที่นำปลาแซลมอนมารังสรรค์ได้รสชาติแบบว้าวมาก วึ่ง “เชฟกุหลาบ” เชฟจากฝั่งอาหารที่มีประสบการณ์ด้านอาหารไทยโบราณโดยตรง ได้บอกกับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ด้วยว่า ทีเด็ดของจานนี้ อยู่ที่ เครื่องแกงจัดจ้านสูตรพิเศษสไตล์ไทยโบราณ ไม่มีกากของพริกแกงมาระคายคอ แถมยังผ่านการผัดจนหอมแตกมันกรองจนเนื้อเนียน พร้อมการราดด้วยกะทิ ไข่ปลาแซลมอน ทานเคียงกับบร็อคโคลี่ บอกเลยว่าได้ลองแล้วมีหมดจานแน่นอนค่ะ
ทางห้องอาหารยังมีเมนูขายดีอื่นๆ ที่ทุกคนยังตามรอย “พรุ่งนี้กินไรดี” มาทานกันได้ อย่าง “ยำดอกขจรกุ้งสด” อาหารไทยโบราณที่หาทานยาก ตัวกุ้งยังคงเนื้อเด้ง ทานพร้อมกับดอกขจรแกล้มน้ำยารสชาติสดชื่น เปรี้ยวหวาน เผ็ดร้อนครบรสมากๆ “หมูกรอบคั่วพริกเกลือ” ที่หมูกรอบทอดจนหนังกรอบเคล้าพริกสด เกลือ กระเทียม ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆยิ่งเด็ด แล้วยังมีเมนู “ปลากะพงย่างเสิร์ฟพร้อมเส้นเฟตตูชินีซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล” ปลากะพงย่างหนังกรอบเสิร์ฟแบบชิ้นสเต็ก กับเส้นเฟตตูชินีคลุกซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล แอบบอกว่าน่าลองไม่แพ้ “5 เมนูแซลมอน” น่าลองไปก่อนหน้านี้เลยค่ะ
มาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่อยากไปตามรอยความอร่อยกับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ก็ตามไปได้ที่ห้องอาหารวิวันดา คูซีน โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัสแวนด้าแกรนด์ แอบกระซิบว่า ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่น “Salmon Overload” ตลอด 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้โทรศัพท์ 02-582-8282 ต่อ 4002
ส่วนสัปดาห์หน้า เราจะไปตะลุยความอร่อยที่ไหนอีกนั้น… ห้ามพลาดกันนะคะ..
……………………………….
คอลัมน์ : “พรุ่งนี้กินไรดี”
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”…