แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ เซตมนต์รักเสือใต้ มีความหร่อยแรงของ แกงส้มปลากะพงหน่อไม้ดอง ใบเหลียงผัดไข่ หมูฮ้อง ปิ้งงบแซลมอน ปลากะพงทอดขมิ้น ผักเหนาะ (ผักสด) และ ข้าวสวยร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมทุกเมนู ต่อด้วย โอวต้าวทะเล เมนูเด็ดเด่นของภูเก็ต ความเด่นในรสชาติต้องยกให้ตัวแป้งเหนียวนุ่มที่มีเผือกนึ่ง ไข่ใส่ผสมรวมอยู่ และหมึก กุ้งสดๆ กุยช่าย ใส่มาให้แบบเต็มๆ พร้อมเติมรสชาติจัดจ้านด้วยพริกสดปั่นสูตรพิเศษ และรสสัมผัสด้วยกากหมูเจียว หอมเจียว และถั่วงอกเด็ดหัว มีซอสพริกสูตรเด็ดเสิร์ฟเคียงมาให้
ข้าวผัดสะตอกุ้งสด อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด มีกุ้งสดตัวโต หมูสับ สะตอสดเม็ดใหญ่ผัดกับกะปิใต้กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และไข่เป็ดดาวไล่ทุ่งเยิ้มๆ เสิร์ฟพร้อมซุปประจำวันและน้ำปลาพริกขี้หนูสวนซอย ข้าวหมูฮ้องน้ำพริกกุ้งแห้ง ขาหมูเลาะกระดูกชิ้นโตตุ๋นกับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ หอม หวาน นุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ยำไข่ต้ม และเพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำพริกกุ้งแห้งรสเด็ด เคียงด้วยผักเหนาะ หรือผักสด
เมนูข้าวแกงส้มปลากะพงหน่อไม้ดอง ชอบตรงแกงส้มรสเข้มข้นจัดจ้าน เครื่องพริกแกงโขลกผสมกับเนื้อปลา มาพร้อมหน่อไม้ดองและปลากะพงชิ้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและไข่เจียวกุ้ง เคียงด้วยผักสด ขนมจีนน้ำยาปูเกรฮาวด์ เด่นรสตรงน้ำยากะทิ และเครื่องแกงสูตรเด็ด ใส่เนื้อปูแบบเต็มๆ เสิร์ฟพร้อมผักและไข่ต้มยางมะตูม รสชาติชวนเจริญอาหารมาก
ปิดท้ายด้วยของหวาน พร้าวเผาเหนียวเปียก ไอศกรีมกะทิมะพร้าวเผาหอมหวานกำลังดี มีข้าวเหนียวดำเปียก ขนุนและเนื้อมะพร้าวอ่อนลนไฟและคุกกี้แผ่นบางกรอบ มันเดือยถั่ว ขนมหวานจากหาดใหญ่ มีลูกเดือย มันหวาน สับปะรด ถั่วแดงโปะด้วยกรานิต้าน้ำมะพร้าว ราดด้วยน้ำกะทิและน้ำสับปะรดหอมสุวรรณ หวานเย็นชื่นใจ และ สาคูต้นพัทลุง มีสาคูต้นจากพัทลุง เสิร์ฟพร้อมมะพร้าวอ่อนลำไยเชื่อม พร้อมความสดชื่นของกรานิต้าลำไย ชวนติดใจในรสชาติมาก
ชุดอาหารใต้สุดเก๋ ในคอนเซปต์ “มนต์รักเสือใต้” มีให้สัมผัส ความหร่อยจังฮู้! ถึงวันที่ 6 สิงหาคม นี้ ที่ร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่ ทุกสาขา.
เรื่อง / แม่พลอย