เซนได บีฟ พรีเมียม คอร์ส (SENDAI BEEF PREMIUM COURSE) เป็นสิ่งที่ได้ลิ้มรสชาติ โดยเริ่มต้นที่ Rib roast in Kombu seaweed with soup ซุปเนื้อริบอายห่อด้วยสาหร่ายคอมบุ แช่ด้วยสาเก 1 คืน เพื่อดึงความหวานในตัวเนื้ออกมา ท็อปด้วยคาเวียร์ พร้อมผักเมียวกะ โอบะ มีน้ำซุปปลาแห้งคาสึโอะเส และยูสุโคโช ทำจากเปลือกส้มยูสุ เกลือ พริกเขียว หมักเข้าด้วยกัน โดนตอนทานต้องละลายยูสุโคโชลงในน้ำซุป แล้วทานเนื้อกับผักคู่กัน อร่อยมาก Sous vide Yukke with Black truffle เนื้อแดงส่วนสะโพก นำไปซูวีด้วยอุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ทานคู่กับซอสทรัฟเฟิล ท็อปด้วยไข่แดงและทรัฟเฟิล รสหวานนวลลิ้น Steamed Oyster & Katasankaku Roll หอยนางรมนึ่งพันด้วยเนื้อส่วนไหล่ นำมาย่าง ตัวซอสทำมาจากยูสุโคโชกับน้ำส้มสายชู รสชาติดีนุ่มเนียนลิ้นมาก
คอร์สที่ 4 Kalbi Shabu Shabu เป็นเนื้อคาลบิติดมัน เชฟนำไปชาบูชาบู ตัวซอสจะเป็นพอนสึที่ทำเอง ต่อด้วย Chuck roll Sukiyaki เป็นสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นแบบแห้ง ใช้เนื้อส่วนคอถึงไหล่ เคียงด้วยไข่แดงออร์แกนิกและเป็นผักญี่ปุ่น ชุนคิขุ รสชาติหวานกลมกล่อม ส่วน Katsu Sando ขนมปังเนื้อ ดูธรรมดาในสายตา พอได้สัมผัสรสชาติเท่านั้น คุณเอ๊ย! เนื้อเทนเดอร์ลอยน์นั้น ช่างนุ่ม ไปด้วยกันได้ดีกับขนมปังที่ทำมาจากนมฮอกไกโดสุดนุ่มและหอม
มาถึงคอร์สที่ 7 Sirloin Sushi Rolled คำนี้เป็นซารอยเทมากิซูชิเนื้อเซอร์ลอยน์ ท็อปด้วย อูนิ กับอิคุระ หรือไข่ปลาแซลมอน ตัวข้าว Hitomebore จากจังหวัดมิยากิ นุ่มหอม เสิร์ฟพร้อม เกลือ เกลือทรัฟเฟิล เกลือชาเขียว พริกไทย ชิจิมิ (พริกญี่ปุ่น) วาซาบิดองยูสุโคโช นัมบังมิโสะ มะนาว และเครื่องเคียงเพื่อไว้ให้ทานแก้เลี่ยน Charcoal-grilled Rib eye เป็นเนื้อใกล้ซี่โครง ติดมันทานคู่กับวาซาบิดอง คอร์สที่ 9 Charcoal-grilled Premium SendaiTongue เป็นลิ้นวัวส่วนโคนที่มีความนุ่มกว่าส่วนอื่นนำมากริลล์ ทานคู่กับนัมบังมิโสะทำมาจากน้ำมันงา พริกเขียวดิบมิโสะ และน้ำตาล เคี้ยวกรุบๆ เพลินลิ้นมาก
คอร์สที่ 10 Charcoal-grilled Chateaubriand เนื้อ Chateaubriand จะเป็นเนื้อส่วนด้านในสุดของเทนเดอร์ลอยน์ เป็นเนื้อแดงที่มีความความนุ่มมาก ทานคู่กับเกลือ หรือเกลือทรัฟเฟิล Japanese mixed rice with Abalone & Whitebait เป็นข้าวอบหม้อดินหอยเป๋าฮื้อกับปลาชิราสุ กลิ่นหอมตัวกลมกล่อมมาก ปิดท้ายด้วย สตรอเบอรี่ ไดฟุกุ เด่นตาตั้งแต่สตรอเบอรี่ลูกโตจากญี่ปุ่น และแป้งถั่วแดงกวนครีมที่เชฟทำเอง บอกเลยว่าประทับใจ
“GoIchiRo” (โกอิจิโร) เปิดบริการทุกวัน 2 ช่วงเวลาคือ 17.30 น. และ 19.45 น. สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2301-0943 และ Line : @Goichiro
เรื่อง / แม่พลอย : ภาพ/ พิชญ์วัฒน์ ปรุงศักดิ์