ช่วงนี้มีนักชิมส่วนหนึ่ง สรรหาเมนูเจ อร่อยๆ มารับประทาน เพราะอยู่ในช่วงเทศกาลถือศีล กินเจ ถ้ายังนึกไม่ออก แม่พลอย ขอแนะนำ 10 เมนูอาหารเจสุดพิเศษ จากร้าน Sava All Day Dining (ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง) โซนเฮลิกซ์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์
ร้าน Sava All Day Dining (ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง) ฟังดูมีชื่อสอดคล้องกับ “อาซาว่า” แบรนด์เสื้อผ้าดัง ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลย เพราะร้านนี้มี คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ หมู-อาซาว่า ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group เป็นเจ้าของ ตอนนี้ร้านเพิ่งกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับการเปิดตัว 10 เมนูอาหารเจ ที่ดัดแปลงมาจากเมนูขายดีของร้าน รวมไปถึงเมนูใหม่ ที่พร้อมเสิร์ฟถึงวันที่ 15 ต.ค. นี้
ข้าวหน้าโปรตีนเกษตรคั่วพริกเกลือ
ข้าวผัดโบราณใส่คะน้าและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ
ข้าวผัดปลาเค็ม
เมนูเจเด็ดเด่นของ “ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง” เน้นวัตถุดิบชั้นดี ปรุงรสกลมกล่อม แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ เมนูข้าวหน้าโปรตีนเกษตรคั่วพริกเกลือ ดัดแปลงมาจากเมนูยอดฮิตอย่าง ข้าวหน้ากากหมูคั่วพริกเกลือ เด่นรสตรงความกรุบกรอบของโปรตีนเกษตรรสชาติเข้มข้น ข้าวผัดโบราณใส่คะน้าและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ ข้าวผัดผัดได้แห้งหอมติดกลิ่นกระทะ ฟองเต้าหู้กรอบเคี้ยวเพลิน ข้าวผัดปลาเค็ม เมนูนี้ใครได้ลองสัมผัสรสชาติจะประทับใจ จนแทบไม่อยากเชื่อว่า เรากำลังสัมผัสรสชาติปลาเค็มเจ ไม่ใช่ปลาเค็มจริงๆ เพราะทุกรสสัมผัสเหมือนมาก
สปาเกตตีผัดปลาเค็มเจ
สปาเกตตีผัดพริกแห้งเห็ดออรินจิเจ
สปาเกตตีผัดปลาเค็มเจ เส้นสปาเกตตีมีความหนึบหอมน้ำมันมะกอก มีความเผ็ดของพริกแห้ง และมะเขือเทศราชินี แม้จะใช้ปลาเค็มเจทอดกรอบ แต่รสชาติปลาเค็มเข้นข้น จนแทบลืมไปเลยว่ากำลังกินปลาเค็มเจอยู่ สปาเกตตีผัดพริกแห้งเห็ดออรินจิเจ หอมกรุ่นกลิ่นน้ำมันมะกอก เคล้ารสเส้นสปาเกตตีและเห็ดออรินจินุ่มหนึบ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วโปรตีนเกษตรและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ
เส้นหมี่ผัดกระเฉดและโปรตีนเกษตรเจ
ลาบคั่วเจ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วโปรตีนเกษตรและฟองเต้าหู้ทอดกรอบเจ มีรสชาติดีไม่ต่างกัน เส้นหมี่ผัดกระเฉดและโปรตีนเกษตรเจ เส้นหมี่นุ่มๆ ผัดกระเฉดยอดอ่อนกรอบ รสชาติเข้มข้นถูกปาก ส่วน ลาบคั่วเจ ใช้ “โปรตีนเกษตร” แทนเนื้อสัตว์ ด้วยการนำทอดกรอบ แล้วนำมาคลุกเคล้า รสชาติซีอิ๊วขาวเจ ข้าวคั่ว พริกป่น และมะนาว รสชาติอร่อยเหมือนลาบคั่วปกติเลย
เปาะเปี๊ยะผักรวมวุ้นเส้นเจ
ขนมผักกาดผัดเต้าหู้เจ
เปาะเปี๊ยะผักรวมวุ้นเส้นเจ ชอบตรงแป้งเปาะเปี๊ยะกรอบกัดทะลุ ไส้ในที่อัดแน่นด้วยผักและวุ้นเส้น ส่วน ขนมผักกาดผัดเต้าหู้เจ เมนูนี้ใช้เต้าหู้เหลืองทอด ถั่วงอก และเครื่องปรุงรสเจ ใส่ถั่วลิสงต้มแทน กุ้งแห้ง ไข่เค็ม กุนเชียง ทานคู่กับซอสพริกเจ ปรุงจากพริกสดปั่นใส่น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู เกลือป่น มีความอร่อยไม่แพ้เมนูอื่น
ร้าน Sava All Day Dining (ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง) ชั้น 6 โซนเฮลิกซ์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2003-6208.
เรื่อง: แม่พลอย