อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ส่อง "10 ลิปคัลเลอร์" สุดฮอต แต่งเติมสีสันเรียวปากสุดปัง

เพิ่มสีปากให้สวยแน่นติดทน ถึงใส่หน้ากากอนามัยปิดแค่ไหนสีก็ไม่หลุด ไม่ลอก ไม่เป็นขุย มาพร้อมทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.00 น.


ช่วงนี้หลายคนๆต้องคงต้องอยู่บ้าน Work From Home หรือว่าออกไปข้างนอกภายใต้หน้ากากอนามัย ผู้หญิงอย่างเราก็หยุดสวยไม่ได้ วันนี้อยากจะชวนสาวๆมาเลือกลิปสติกสีแซ่บๆแต่งแต้มริมฝีปากให้สดใสเติมสีสันให้ชีวิต กับ 10 ลิปคัลเลอร์ฮอตให้เรียวปากสวยปังจากแบรนด์ดัง
 


Lip-Pression ของ Jung Saem Mool ลิปสติกสูตรแมตต์เนื้อเนียนเหมือนกำมะหยี่แถมบางเบาเหมือนไม่ได้ทาลิปอยู่ สีที่จะแนะนำก็หนีไม่พ้นโทนสีแดง ซึ่งจะช่วยขับใบหน้าให้ดูปังที่สุด แถมยังดูสวยสะดุดตาอีกด้วย  ถูกใจสาวเอเชียแบบเราแน่นอน
 


หรือเราจะข้ามฝั่งมาทางยุโรปกันบ้างกับรุ่น Powder Kiss Liquid Lipcolour  ของ M.A.C  ที่เป็นลิปควิดลิปสติกสูตรพาวเดอร์แมตต์แถมเนื้อเนียนนุ่มช่วยให้เบาปากและนุ่มลื่น แม้ทาสีแรงก็ดูไม่แรงจนเกินไป เทคนิคง่ายๆคือการลองทาแบบระเรื่อโดยแตะสีที่กึ่งกลางเรียวปาก แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้สีกระจายออกด้านข้าง รับรองเวิร์กแน่นอน
 


สาวๆหลายคนคงรู้จักดีกับลิปสติกรุ่น Pure Color Desire Matte ของ Estée Lauder ที่มีเนื้อแมตต์และการเกลี่ยให้เม็ดสีเข้มข้นสุดๆ กับส่วนผสมพิเศษของ Advanced Moisture Complex ที่ช่วยปล่อยความชุ่มชื่นและบำรุงผิวปากให้ดูอิ่มฟูตลอดวัน และตัวลิปสติกยังออกแบบให้เข้ากับรูปปากแบบพอดีซึ่งช่วยให้ทาการลิปสติกของเรานั้นง่ายมากขึ้น
 


มาถึงรุ่นนี้กันบ้างขอเอาใจสาวๆที่ชอบให้ริมฝีปากมีความแวววาวกันบ้างกับรุ่น Luxe Shine Intense ของ Bobbi Brown ที่ฉีกแนวลิปสติกสูตรแววาวแบบดั้งเดิม โดยเม็ดสีของรุ่นนี้เข้มข้นมากแถมยังผสานกับความแวววาวที่อุดมไปด้วยสารบำรุงอย่างกรดไฮยาลูโรนิคและวิตามินอี ช่วยให้เรียวปากดูอวบอิ่มและชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน เหมาะสำหรับใครที่อยากพักจากลิปแมตต์บ้างแต่ก็ต้องการให้เรียวปากยังคงดูโดดเด่นที่สุด
 


จะเรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็นตำนานยอดฮิตเลยก็ว่าได้กับรุ่น Audacious Lipstick จาก Nars ที่สุดของลิปสติกที่รวมเอาคุณสมบัติเด่นๆมาไว้ในแท่งเดียว มาในเนื้อสัมผัสครีมมี่ชุ่มชื่น เนื้อสีสดชัดมากทาเพียงรอบเดียวก็สามารถกลบผิวปากเดิมได้แนบเนียน แถมยังให้ความแวววาวเล็กน้อย ส่วนเฉดสีสดแซ่บนั้นมีให้เลือกเยอะจนละลานตา
 


ถ้าพูดถึงเนื้อลิปสติกที่ทาแล้วดูเป็นลุคคุณหนูก็ต้องรุ่นนี้เลย Rouge Dior Couture Color Refillable Lipstick จาก Dior ที่มาพร้อมเฉดสีใหม่และคอนเซปต์รักษ์โลกที่มีรีฟิลให้เปลี่ยนได้ ดูโมเดิร์นหรูหรา เฉดสีที่แนะนำต้องยกให้สีโทนแดงเจิดจรัส ทาแล้วไม่ผิดเพี้ยน นอกจากสูตรครีมคลาสสิกแล้วยังมีสูตรเนื้อแมตต์ เมทัลลิก และเวลเว็ท ซึ่งทุกเนื้อสัมผัสเกลี่ยลื่น ติดทน และไม่ลอกเป็นขุยระหว่างวัน
 


Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color จาก Fenty Beauty ก็เป็นลิปแมตต์จิ้มจุ่มรุ่นดัง เห็นเล็กๆอย่างนี้ แต่ใช้ได้นานทีเดียว เพราะสีแน่นมาก แตะเพียงนิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วปาก จะแต่งแบบระเรื่อด้วยการเกลี่ยด้วยนิ้วมือหรือแบบจัดเต็มโดยทาจากหัวแปรงโดยตรงก็ดูโดดเด่นที่สุด
 


ส่วนลิปสติกสีจัดจ้านช่วงนี้ต้องยกให้แดง Uncensored เป็นสีชูโรงของแบรนด์ที่ใครทาก็สวย นอกจากนั้นยังมีสีชมพูช้อกกิ้งพิงค์และส้มสดซึ่งร้อนแรงไม่แพ้กัน , Everlasting Liquid Lipstick จาก KVD Beauty เนื้อแมตต์ที่สร้างชื่อเสียงมานาน หลายคนชอบที่เนื้อสัมผัสไม่แห้งตึงเกินไปและสีติดทน สาวปากแห้งรับรองว่าไม่เป็นขุย แต่ก็ควรบำรุงผิวปากให้เรียบเนียนดีก่อนด้วยการสครับและตามด้วยลิปบาล์ม เพื่อช่วยให้ทาลิปแล้วดูเนียนสวย
 


มาต่อกันที่ลิปสติกรุ่นฮิตจากของไทยกันบ้างกัน Everyday Matte Lipstick จาก Srichand ลิปสติกเนื้อครีมมี่แมตต์  เนื้อเนียน ทาแล้วไม่ตกร่อง โทนสีออกแบบให้เข้ากับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ ที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นทันที สามารถทาได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ดูสวยเด่นเกินใคร หรือแม้ยาม Work From Home ก็อยู่บ้านสวยๆได้
 


สุดท้ายกับลิปแมตต์รุ่นนี้ที่ขึ้นชื่อว่าติดทนอยู่ทั้งวัน Superstay Matte Ink จาก Maybelline เป็นตัวท้อปลิปสติกที่ให้ความติดทนแถมยังมีเฉดสีใหม่ๆ จนครอบคลุมทุกโทนที่ต้องการ หัวแปรงออกแบบให้เกลี่ยง่าย เนื้อลิควิดจะเคลือบผิวปากได้แนบสนิท สีติดทนโดยยังคงสดชัดลอดวันแทบไม่ต้องเติม..
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น