อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ปลดล็อกสกินหน้าสวยไร้สิว!

ลอรีอัล ควงแขน 3 แบรนด์ดัง มาปลดล็อกสกินหน้าสวย ไร้สิว รับซัมเมอร์ ถ้าพร้อมเเล้วก็ไปชมกันเลย อาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00 น.


การกลับมาของฤดูร้อนอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ หลายคนต้องเจอกับฝันร้ายอย่างปัญหาสิวผด จนทำเอาความมั่นใจที่เคยมีหายไปหมดเลย!! ลอรีอัล มีเคล็ดลับสุดพิเศษมาแชร์ให้สาว ๆ ร้อนนี้ไม่มีสิว พร้อมแจกความสดใสช่วงซัมเมอร์นี้ แม้สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเว้นระยะในการเดินทางท่องเที่ยว แต่การดูแลความสวยใสของผิวต้องไม่มีแผ่ว โดยปัญหาหน้ามันและสิวที่ผุดขึ้นช่วงฤดูร้อนเป็นเพราะอุณหภูมิของอากาศที่ร้อนขึ้นมาก ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเร่งปฏิกิริยาให้รูขุมขนบนผิวหน้ากว้างขึ้น ทำให้มีโอกาสที่สิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันง่ายกว่าปกติ จนเกิดเป็นปัญหาสิวกวนใจได้

ปัญหาสิวที่เกิดกับสาว ๆ แก้ไขได้อย่างง่ายดายลอรีอัลควงแขน 3 แบรนด์ดัง “ลา-โรช โพเซย์” (La Roche Posay), เซราวี (CeraVe) และ “วิชี่” (Vichy) มอบ 5 เคล็ดลับสุดสเปเชียล ที่จะช่วยให้สาว ๆ หน้าใส ไร้สิวรับซัมเมอร์แถมมาพร้อมโปรโมชั่น น่าตำในแคมเปญ Shopee 5.5 Lowest Price Festival เตรียมพร้อมทุกการดูแลผิวเริ่มจาก สะอาดใส ใส่ใจขั้นตอนการล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษไม่ควรเกินวันละ 2 ครั้ง เริ่มง่าย ๆ ด้วยการเช็ดเครื่องสำอาง และชโลมใบหน้าด้วยน้ำเปล่า บีบเจลล้างหน้าและถูเบา ๆ บนฝ่ามือจนเนื้อผลิตภัณฑ์แตกตัว จากนั้นค่อย ๆ นวดไปตามใบหน้า 15-20 วินาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าสูตรที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด (Salicylic Acid) อย่างลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ ไมโคร-พีลลิ่ง เพียวริฟายอิ้ง เจล ซึ่งจะช่วยขจัดคราบอุดตันในรูขุมขน พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างหมดจดเติมความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิว เมื่อล้างหน้าทำความสะอาดด้วยโฟมจนเกลี้ยงเกลาแล้ว ขั้นตอนสำคัญต่อไปคือการใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดซ้ำ เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากความแห้งตึงเท่านั้น แต่โทนเนอร์ยังเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสุดเอ็กซ์ตร้าสำคัญที่ช่วยลบคราบเมคอัพบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด เพียงหยด Vichy Normaderm Toner ลงบนแผ่นสำลีสัก 2-3 หยด แล้วเช็ดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า แค่นี้ก็สามารถขจัดคราบสกปรกจากเครื่องสำอางระหว่างวันที่ตกค้างไว้บนใบหน้า จนอาจทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาได้ อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมสภาพผิวก่อนการบำรุงด้วยสกินแคร์อีกขั้นปรับสกินแคร์ ให้เข้ากับสภาพอากาศ อีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยในช่วงหน้าร้อนคือ ผิวหน้าที่มันเพิ่มขึ้นอาจก่อให้เกิดปัญหาสิวง่าย แนะนำให้สาว ๆ ที่หน้ามันลองเปลี่ยนสกินแคร์รูทีนของตัวเองดู จากมอยส์เจอไรเซอร์มาเป็นกันแดดที่ผสมความชุ่มชื้นเบา ๆ อย่าง ลา
โรช-โพเซย์ แอนเทลิโอส เอ็กซ์แอล ดรายทัช
ครีมกันแดด เอสพีเอฟ 50+ นอกจากเหมาะกับสภาพผิวช่วงอากาศร้อนและไม่เสริมให้หน้ามันเยิ้ม ยังช่วยปกป้องรังสียูวีที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำร้ายผิวสวยของเราอีกด้วยนอกจากนี้ควรทำ ความ สะอาดเครื่องนอน ป้องกันปัญหาสิว การเอนตัวบนเตียงทั้งที่ยังไม่ได้อาบน้ำหรือเปลี่ยนเสื้อผ้า จนเผลอทิ้งคราบน้ำมันและสิ่งสกปรกบนใบหน้าลงบนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดการหมักหมมของสิ่งสกปรก เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของสิวอุดตัน แนะนำให้หมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอน เพราะเมื่อผิวต้องเผชิญกับฝุ่นจากที่นอนซ้ำ ๆ บ่อย ๆ อาจส่งผลให้ผิวแห้ง ลอก คัน เป็นสิว หรือมีอาการระคายเคือง เพื่อฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวให้กลับมาแข็งแรง ก่อนนอนควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ช่วยเสริมปราการ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เน้นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสำคัญเซราไมด์ (Ceramide) และ ไนอาซินาไมด์ (Niacinamide) ช่วยลดการระคายเคืองของผิว พร้อมปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นปิดท้ายด้วย การเลือกผลิตภัณฑ์ ให้ตอบโจทย์ตรงจุด ซึ่งปัญหาสิวคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จึงไม่ควรละเลยการดูแลสุขภาพผิวหน้าให้ดูสวยสุขภาพดีในแต่ละช่วงภูมิอากาศเสมอ ๆ ช่วยลดแบคทีเรียบนใบหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสาว ๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพหน้าแบ่งตามระดับสิว สำหรับคนสิวน้อยแนะนำให้ใช้ Effaclar K (+) ช่วยลดสิวอุดตันและบำรุงผิว พร้อมคุมมันนาน 8 ชม. และคนสิวมากแนะนำให้ใช้ Effaclar Duo (+) ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนด้วยคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิวจากปัญหาสิวช่วงฤดูร้อนนี้ และอย่าลืมพกสเปรย์คุมมันเสริมความมั่นใจ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์คุมมันทันทีที่ใช้ และยังล็อกเครื่องสำอางไม่ให้ไหลเยิ้ม เพิ่มความมั่นใจตลอดซัมเมอร์นี้ได้เลย.

---------------
ทีมข่าวสตรี

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น