อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ทำที่ใส่ของแขวนผนังจากเศษผ้า ด้วยตัวเองกันเถอะ

บางครั้ง เราจะเจอกับเหตุการณ์หากุญแจบ้านไม่เจอ ไม่รู้นำไปวางไว้ที่ไหน หรือไม่ก็หาสิ่งของจำเป็นต้องใช้ไม่เจอในเวลาที่ต้องการ เป็นอย่างนี้อยู่บ่อย ๆ จนทำให้รู้สึกหงุดหงิด สาเหตุมาจากการไม่รู้จักเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ง่ายต่อการหาและหยิบมาใช้นั่นเอง เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.


สัปดาห์นี้ คอลัมน์ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ชวนมาลองทำที่ใส่ของแบบแขวนผนังจากเศษผ้า ที่มีวิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด และเชื่อว่าทุกคนทำได้ด้วยตัวเองแน่นอนค่ะอุปกรณ์

1. ผ้ากระสอบหรือผ้าเนื้อหนา
2.  เศษผ้าสีสวย ผ้าลายที่เหลือใช้
3. ไม้ หรือท่อนํ้าขนาดเล็ก
4.  จักร
5. กรรไกร
6.  ดินสอ/ไม้บรรทัด
7. เตารีด
8.  เชือกป่านสำหรับแขวน
9. ห่วงพวงกุญแจ/ริบบิ้น สำหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำ1.  เตรียมวัดขนาดไม้ หรือท่อนํ้าที่มี แล้วตัดผ้ากระสอบให้ความกว้างเท่ากัน เพราะจะช่วยในขั้นตอนการเย็บเก็บขอบผ้าจะได้ความกว้างพอดี จากนั้นตัดผ้าลายที่เตรียมไว้ให้มีความกว้างประมาณ 6 นิ้ว ให้เป็นเส้นยาวพอประมาณ (เตรียมไว้จำนวน 2 ชิ้น)2.  นำผ้ากระสอบมาเย็บเก็บขอบ3.  เย็บเก็บขอบผ้าลาย ตามยาวทั้ง 2 ชิ้น ด้วยจักร (ถ้าใช้เตารีด รีดนำไว้จะช่วยให้เย็บง่ายขึ้น)

4.  พับผ้าลายเป็นจีบทวิส ให้ได้จำนวนช่องที่ต้องการใช้ทั้ง 2 ชิ้น รีดด้วยเตารีดให้เรียบร้อยเพื่อง่ายต่อการเย็บ5.  นำผ้าลายมาเย็บติดกับผ้ากระสอบตามรูปแบบที่วางไว้ โดยเริ่มเย็บจากตะเข็บตรงกลางจีบทวิสทุกจีบ ก่อนจัดจีบให้เรียบร้อย แล้วเย็บยาวตลอดขอบล่าง

6.  เย็บขอบบน เฉพาะส่วนที่เป็นจีบทวิส เพื่อให้เป็นช่องสวยงาม (ทำเหมือนกันทั้ง 2 ชิ้น)

7.  ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยห่วงพวงกุญแจ และริบบิ้น เย็บให้เรียบร้อย8.  เจาะรูไม้ หรือท่อ เพื่อร้อยเชือกป่านสำหรับแขวน ถือว่าชิ้นงานเสร็จสมบูรณ์
    (สามารถติดห่วง หรืออุปกรณ์เสริม เพิ่มได้ตามต้องการ ตามรูปแบบการใช้งาน)

ขอขอบคุณเจ้าของไอเดีย : วิภาพร สนทอง
เรื่อง : สกาวรัตน์ ปัญญาอุตม์
ภาพ : ภมร มานะพรชัย


ติดตามชมคลิป #ง่าย ๆ ทำาได้ด้วยตัวเอง (D.I.Y.) ทาง FB : Dailynews/YT : Dailynews Live-TH

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น