อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

5เคล็ด(ไม่)ลับดูแลผิวรอบดวงตา ทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง!

แนะนำ 5 เคล็ดลับดูแลผิวรอบดวงตา ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะในคุณแม่หลังคลอดที่ต้องคอยให้นม เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.30 น.


เมื่อเปรียบดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ผิวรอบดวงตาก็เสมือนขอบหน้าต่างที่ถูกตกแต่งให้สวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาศึกษาเจ้าของหัวใจนั้น ผิวรอบดวงตาจึงแสดงออกถึงตัวตนของเราที่เป็นสัมผัสแรกจากการมองเห็นจากคนรอบๆข้าง คนที่มีปัญหาใต้ตาจึงมักถูกมองว่าไม่ดูแลตัวเอง อิดโรย ดูเหนื่อยล้า และยังทำให้หลายๆ คนกลายเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ต้องก้มหน้าก้มตาคอยหลบสายตาคนอื่นวันนี้ แพทย์หญิงอรุณี ทองอัครนิโรจน์ (หมอออย) จาก รมย์รวินท์ คลินิก เผย 5 เคล็ดลับการดูแลผิวใต้ตาที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะในคุณแม่หลังคลอดที่ต้องคอยให้นมปั๊มนมยามดึกจนนอนไม่พอจนเกิดปัญหาใต้ตาโรยมาฝากกัน
 
1. ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ทั้งริ้วรอยจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อรอบตา เช่น เลี่ยงการหรี่ตา หยีตา รู้จักสวมแว่นสายตาอ่านหนังสือ, สวมแว่นกันแดดในเวลากลางวันที่ต้องมองเห็นแสงจ้า และป้องกันริ้วรอยที่ไม่ได้เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อ เช่น เลี่ยงการขยี้ตาแรงๆ การทำความสะอาดรอบดวงตารุนแรงเกินไป หรือแต่งหน้าบ่อยๆ แบบแต่งรอบดวงตาหนักๆ เป็นต้น2. ล้างเครื่องสำอางรอบดวงตาให้สะอาด เลือก gentle remover แบบที่ทำให้เครื่องสำอางออกง่าย อ่อนโยนต่อผิว ไม่ต้องเช็ดถูแรงๆ3. นอนให้เพียงพอ ไม่ใช่แค่จำนวนชั่วโมงการนอน แต่ควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่มหรือไม่เกินเที่ยงคืนให้ผิวได้ซ่อมแซมตัวเองจากฮอร์โมน และนอนให้ได้อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ถ้านอนน้อยสังเกตว่าผิวใต้ตาจะดูคล้ำดำ4. บำรุงเซรั่มและครีมรอบดวงตาที่ให้ความชุ่มชื้น ครีมทาหน้าก็ทารอบดวงตาได้...ดีกว่าไม่ทาอะไรเลย
 


5. มาส์กผิวเพิ่มความชุ่มชื้นบ้าง อย่าลืมผิวรอบดวงตา นอกจากช่วยให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้นแล้ว ความผ่อนคลายยังช่วยลดความเครียดเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อรอบดวงตา ช่วยบรรเทาริ้วรอยที่เกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อรอบดวงตาได้..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น