อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

เจ็บแต่จบ …รู้ทันสัญญาณความแก่!

สาว ๆ ที่รักสวยรักงาม คงไม่อยากได้ยินคำว่า “แก่” เพราะคำว่า แก่… พูดเบา ๆ ก็เจ็บลึกสุดใจ!! เปิดศักราชใหม่สู่ปี 2021 กับเทรนด์ “Confif idence to be…” ความงามที่ยังคงความเป็นตัวเอง อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.30 น.


สาว ๆ ที่รักสวยรักงาม คงไม่อยากได้ยินคำว่า “แก่” เพราะคำว่า แก่… พูดเบา ๆ ก็เจ็บลึกสุดใจ!! เปิดศักราชใหม่สู่ปี 2021 กับเทรนด์ “Confif idence to be…” ความงามที่ยังคงความเป็นตัวเอง พร้อมสำรวจ 6 สัญญาณความร่วงโรยของผิว ปัญหาผิวร่วงโรย ผิวแก่ตามวัย ที่บางทีก็มาก่อนวัยอันควร! เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นมลพิษ ความเครียด พฤติกรรมการกิน-ดื่ม-สูบ รวมไปถึงปัจจัยภายในอย่าง “โกรทฮอร์โมน” (Growth Hormone) หรือ “ฮอร์โมนแห่งความหนุ่มสาว” ที่ค่อย ๆ ลดลง เมื่อชีวิตเดินทางเข้าสู่วัย 25 อัพ ที่ล้วนแต่ส่งผลให้เกิด 6 สัญญาณความร่วงโรยของผิวที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง สาว ๆ ลองมองตัวเองในกระจกแล้วเช็กดูซิว่าเราเข้าใกล้ “ความแก่” กันแล้วหรือยัง!!

สัญญาณแห่งผิวที่เตือนตัวเตือนใจว่าใกล้ความแก่ สังเกตได้จาก ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาหรือรอยตีนกา ซึ่งเกิดจากการแสดงออกทางสีหน้า หรือการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบริเวณรอบดวงตาซ้ำ ๆ, ร่องลึกใต้ตาลึกและคล้ำ เกิดได้จากโครงสร้างหน้า ลักษณะพันธุกรรมที่มีมาแต่กำเนิด ไปจนถึงความเครียดและการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ, ผิวหน้าหย่อนคล้อย ผลพวงจากการที่มวลกระดูกที่ลดน้อยลง ทำให้จากเดิมที่โครงสร้างและกรอบของใบหน้าที่เคยดูเป็นทรวดทรง เริ่มมองเห็นได้ไม่ชัดและเกิดเป็นปัญหาร่องแก้มตามมา, ผิวหน้าแห้งกร้าน ไม่สดใส จากแสงแดดที่ทำร้าย มลพิษต่าง ๆ และการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนภายในร่างกาย รวมถึงวัยใกล้หมดประจำเดือน มุมปากตก หน้าบึ้ง อีกผลพวงเมื่อมวลกระดูกลดลงตามอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้โครงหน้าเริ่มเปลี่ยน และ ริมฝีปากไม่อวบอิ่มและเล็กลงเตรียมพร้อมรับรู้สัญญาณใกล้ความแก่แล้ว อีกหนึ่งวิธีดูแลความงาม ใช้รับมือกับทุกปัญหาผิว พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดผิวหนัง มะเร็งผิวหนังและเลเซอร์ผิวหนัง เติมความมั่นใจ ให้หนุ่มสาวตกหลุมรัก(ษ์) ผิวหน้า แบบไม่ต้องใช้กระจกวิเศษที่ไหนมาช่วยยืนยัน บอกถึงแนวทางการดูแลความงามว่า ถ้าสุขภาพภายในดีก็จะช่วยให้ภายนอกดูดีขึ้นได้ สาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาอยากให้ลองกลับมาดูแลตัวเองขั้นพื้นฐาน ตามคอนเซปต์ Eat Well-Exercise Well-Live Well ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทำจิตใจให้ผ่องใส แต่ปัจจัยภายในอย่างโกรทฮอร์โมนที่ลดลงเรื่อย ๆ ตามวัย รวมถึงอีกหลายปัจจัยแวดล้อมที่ยากเกินควบคุม ก็มีผลให้เกิดความเสื่อมสภาพของผิวหน้าจึงเป็นที่มาของอีกวิธีดูแลตัวเองสำหรับหนุ่มสาวยุคนี้นอกจากดูแลผิวด้วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอแล้ว สำหรับบางปัญหาผิวก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลและแก้ไขจากโครง สร้างผิวอย่างล้ำลึก หนึ่งทางลัดสู่ความงามแบบองค์รวมคือการทำหน้า MASJ เป็นวิทยาการความงามที่กำลังเป็นอีก Beauty Well หรือวิธีการดูแลความงามยอดนิยมของหนุ่มสาวในหลายประเทศ ประกอบด้วย 6 โปรแกรมดูแลความงาม เพื่อการแก้ปัญหาผิวครอบคลุม 6 สัญญาณร่วงโรยของผิวเฉพาะบุคคล โดยรวมหลายวิทยาการความงามเข้าด้วยกัน สามารถแก้ปัญหาผิวร่วงโรยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เช่น การเติมสารเติมเต็มผิวอย่างฟิลเลอร์ ชนิดไฮยาลูโรนิค แอซิด การใช้เทคโนโลยีอัลตราซาวด์ที่มีพลังงานคลื่นเสียงความถี่จากเครื่องอัลเทอราปีมาช่วยปรับรูปหน้า ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย รวมไปถึงการเติมสารช่วยลดเลือนริ้วรอยที่มีความบริสุทธิ์แบบ 0% impuritiesสำหรับสาว ๆ ที่กำลังตัดสินใจเดินเข้าคลินิกความงาม เรื่องความสวยความงามไม่มีอะไรที่เป็น One Size Fits All ทุกคนมีปัญหาผิวที่แตกต่าง วิธีแก้ไขจึงแตกต่างกัน ต้องรู้ใจและรู้ตัวเองก่อนว่ามีความกังวลส่วนใด เพื่อแก้ปัญหาได้ตรงจุด การวิเคราะห์ปัญหาผิวอย่างถูกต้องคือ ที่มาของความสำเร็จในการรักษา ซึ่งแต่ละกรณีจำเป็นต้องใช้วิธีที่หลากหลายและแตกต่างกันไป นอกจากนี้ควรตรวจสอบข้อมูลของทั้งผลิตภัณฑ์และคลินิกความงามให้ถ่องแท้ ยิ่งสมัยนี้มีการโฆษณาและทำการตลาดเกินจริงกันอย่างครึกโครม ยิ่งต้องระวัง การรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจากสถาบันที่เชื่อถือได้ ช่วยให้การรักษาเป็นไปอย่างได้ผล รวมถึงไม่เสี่ยงอันตรายจากการให้บริการและเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 83