อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

"ยากิโซบะหมูคุโรบุตะ" เมนูเส้นกินง่ายทุกวัยรู้จัก

ชูรสชาติความเข้มข้นและแตกต่างด้วยการเลือกใช้หมูคุโรบุตะในส่วนสามชั้น ทำให้มีความนุ่มลิ้น รวมทั้งตัวเส้นยากิโซบะ ใช้เส้นที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น พุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.

เกิดความประทับใจกับวัฒนธรรมอาหารการกินของคนญี่ปุ่น รวมถึงเรื่องของรสชาติทำให้ มิน-ปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ส้มพารวย จำกัด ที่แม้ไม่ได้ร่ำเรียนด้านการทำอาหารโดยตรง ตัดสินใจประเดิมธุรกิจเปิดร้านอาหารเป็นงานแรก หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านการตลาด มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ “ยูซุ” แตกไลน์เป็นแนวราเมง, โอมากาเสะ, สุกี้, ชาบู โอมาเสะ และซูชิ ซึ่งตัวหลังนี้ต้องยอมรับในความสร้างสรรค์ เพราะนำเอาน้ำส้มสดมาผสมกับตัวข้าวปั้นทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมแตกต่างจากเดิม“ชาวญี่ปุ่นมีความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบจึงทำให้มีอาหารประจำท้องถิ่นและอาหารประจำฤดู ข้าวจากเมืองนีงาตะ มีชื่อเสียงมากและได้รับความนิยมสูง คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ยอมรับและยกย่องให้เป็นหนึ่งในข้าวที่ดีที่สุด เนื่องจากพื้นที่เพาะปลูกข้าวนั้นมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ทั้งน้ำที่เป็นหิมะในฤดูหนาวละลายมาจากภูเขาในฤดูร้อน และอุณหภูมิในการเพาะปลูก ทำให้เมล็ดข้าวมีเอกลักษณ์ เรามีความภาคภูมิใจนำเสนอมิติใหม่แห่งวงการอาหารญี่ปุ่น ด้วยข้าวซูชิผสมน้ำส้มยูซุแท้เข้าไปเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวและความหอมไม่เหมือนใคร” เจ้าของร้านยูซุ ซูชิ ในย่านสยามสแควร์ ซอย 9 กล่าว

ความโดดเด่นของร้านยูซุ ซูชิ นี้ คุณมินเล่าว่านำเสนอแบบอะลาคาร์ทที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ด้วยวัตถุดิบที่คุณภาพเดียวแบบยูซุ โอมากาเสะ ซึ่งแรงบันดาลใจแน่นอนว่ามาจากการเป็นนักชิม นักกิน และนักเดินทาง ทำให้ทราบว่าเมืองไทยยังขาดอาหารญี่ปุ่นที่เป็นซูชิแนวนี้ โดยปรับรสชาติให้ถูกปากกับคนไทย สร้างสรรค์รูปแบบให้มีความฟิวชั่นและทวิสต์ไปทางตะวันตก ทำให้เมนูมีความหลากหลาย อาทิ แซลมอน ทรัฟเฟิล โรล, ซูชิ เบนโต๊ะ, น้ำยูซุแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ สามารถมากินพร้อมหน้าพร้อมกันทั้งครอบครัว

หนึ่งในเมนูอยากนำเสนอวันนี้ คุณมินเลือกเมนูกินง่ายทุกวัยรู้จักอย่าง “ยากิโซบะหมูคุโรบุตะ” ชูรสชาติความเข้มข้นและแตกต่างด้วยการเลือกใช้หมูคุโรบุตะในส่วนสามชั้น ทำให้มีความนุ่มลิ้น รวมทั้งตัวเส้นยากิโซบะ ใช้เส้นที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่อยากทำตาม คุณมินแนะนำว่าสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไปวัตถุดิบและส่วนผสม มีดังนี้ เส้นยากิโซบะหมูคุโรบุตะ เลือกใช้ส่วนสามชั้น, ซอสผัดสูตรพิเศษของทางร้าน, ไข่นกกระทา, กะหล่ำปลี, แครอท, ข้าวโพดอ่อน

วิธีทำ เอาน้ำมันลงกระทะเล็กน้อย พอร้อนนำหมูคุโรบุตะลงผัดจนสุก จากนั้นใส่กะหล่ำปลี, แครอท, ข้าวโพดอ่อน และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันแล้วนำฝาครอบไว้เพื่อให้ระอุ สักพักเปิดออกผัดอีกครั้งให้ผักนิ่ม ใส่เส้นยากิโซบะ ราดซอส แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จาน ทอดไข่ดาวโดยใช้ไข่นกกระทา วางโป๊ะด้านบน โรยด้วยสาหร่ายอบแห้งเพิ่มกลิ่ยหอมและความกลมกล่อม ตบท้ายด้วยขิงดองตัดเลี่ยนได้รสลงตัว.


'ช้องมาศ'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น