อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ธรรมชาติที่งดงาม สู่การออกแบบแสนประณีต

ความร่วมมือระหว่าง “เอชแอนด์เอ็ม” (H&M) และ “แซนดร้า แมนเซอร์” (Sandra Mansour) แบรนด์ดังจากกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ซึ่งเป็นที่รู้จักดีด้านสุนทรียภาพแห่งดีไซน์อันอาจหาญและช่างฝัน ทั้งยังมีความเท่และทันสมัย เกิดเป็นคอล ​​​​​​​ เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 09.00 น.


เลกชั่นพิเศษ “แซนดร้า แมนเซอร์ X เอชแอนด์เอ็ม” ที่นำแรงบันดาลใจจากศิลปินหญิงที่มีบุคลิกอันชัดเจนและความงดงามของธรรมชาติ มาสื่อสารผ่านการออกแบบที่มีความประณีตบรรจง และโทนสีเลียนแบบธรรมชาติ ตกแต่งด้วยรายละเอียดงานฝีมืออย่างการจับจีบ และไล่ระดับขอบผ้าสุดโรแมนติก รังสรรค์ลุคที่มีพลังและดูอ่อนเยาว์

แซนดร้า แมนเซอร์ ก่อตั้งห้องเสื้อแฟชั่นขึ้นในปี พ.ศ. 2553 ความใส่ใจในรายละเอียดและฝีมือการประดิดประดอย ผสมผสานกับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะและบรรยากาศในกรุงเบรุต เป็นสิ่งสะท้อนอยู่ในผลงานการออกแบบเสมอ ในคอลเลกชั่นพิเศษนี้ แซนดร้าหยิบแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบต่าง ๆ ของธรรมชาติ และศิลปินหญิงหลายคนไม่ว่าจะเป็นโตเยน (Toyen), โดโรเธีย แทนนิง (Dorothea Tanning), ลีนา เลอแคลร์ (Lena Leclercq) และบีบี โซเก (Bibi Zoghéé) ผลงานจึงมีความเฟมินินทั้งชุดกระโปรง, เสื้อเบลาซ์, กระโปรง, เสื้อเบลเซอร์, เสื้อยืดพิมพ์ลายและเสื้อฮู้ดดี้ รูปทรงมีทั้งแบบพอดีตัวและทรงบาน กระโปรงจีบรอบผสมผสานกับรายละเอียดที่ทำให้ชุดดูมีโวลุ่มและโดดเด่น มาพร้อมสีเอิร์ธโทนอย่างสีเทา สีงาช้าง และสีดำ

แซนดร้า แมนเซอร์ตั้งชื่อให้แต่ละคอลเลกชั่นเสมอ ในคอลเลกชั่นนี้ให้ชื่อว่า “เฟลอร์ดู โซเลล์” (Fleur du Soleil) หรือดอกทานตะวัน เนื่องจากแซนดร้ามีความหลงใหลในธรรมชาติของดอกทานตะวันที่หันไปตามแสงของดวงอาทิตย์ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน ผลงานคอลเลกชั่นนี้จึงมีทั้งผ้าลายจุด ลายดอกไม้ และลายดอกทานตะวัน ที่ถูกประดับตกแต่งให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยผ้าโปร่งบางดูละเอียดอ่อนเน้นให้เห็นงานฝีมือ ขณะที่รูปทรงของดีไซน์กลับแสดงออกถึงพลังและความหรูหรา

แรงบันดาลใจสำหรับการทำงานร่วมกับเอชแอนด์เอ็มคือ แซนดร้ายอมรับว่ามาจากธรรมชาติและองค์ประกอบของธรรมชาติ โดยเฉพาะดอกทานตะวันซึ่งเป็นตัวแทนของวงจรชีวิตและการพึ่งพาดวงอาทิตย์และแสง บทกวีและจิตรกรเป็นแรงบันดาลใจในการเลือกผ้าไม่ว่าจะเป็นผ้าลูกไม้สีเข้ม ผ้าแจ็กการ์ด และผ้าออร์แกนซาปักลวดลาย สำหรับคอลเลกชั่นนี้ต้องการสื่อสารกับผู้หญิงทั่วโลกด้วยข้อความแห่งความหวัง
ขณะที่ มาเรีย ออสต์บลอม หัวหน้าฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าสตรีของเอชแอนด์เอ็ม บอกว่าสิ่งแรกที่สังเกตเห็นจากการออกแบบของแซนดร้า แมนเซอร์ คือคุณสมบัติของภาพในฝันและความงดงามที่แท้จริง ขณะเดียวกันก็รู้สึกได้ถึงงานฝีมือ การเล่าเรื่อง และความเยาว์วัยที่ทันสมัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้สัมผัสได้ถึงพลังของความเป็นผู้หญิง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 122