อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

​"ออ-อดิศัย และบาส-นิติ" จูนความต่างให้ลงตัว

นิสัยต่างกันสุดขั้วแถมวัยห่างเกือบรอบอายุ แต่ไม่ถือเป็นอุปสรรคของสองหนุ่มเซเลบริตี้สายแฟชั่นอย่าง “ออ-อดิศัย” และ “บาส-นิติ” ศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 11.06 น.

ออกงานสังคมด้วยกันจนเห็นเป็นภาพชินตา แต่นอกเหนือจากเป็นเพื่อนไปเที่ยว ช้อปปิ้ง และออกงานสังคมแล้ว “ออ-อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา” และ “บาส-นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์” ยังถือเป็นอีกหนึ่งเพื่อนคู่คิดที่ไม่เพียงแต่เข้ามาเติมสีสันให้แก่กันและกัน แต่ยังคอยช่วยกันเตือนสติ และเดิมกำลังใจให้กันอยู่เสมอ โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้ออและบาสมารู้จักกัน ทั้งคู่ช่วยกันเล่าว่า ต่างคนต่างติดตามอินสตาแกรมของอีกฝ่ายอยู่แล้ว หลังทำความรู้จักกันรู้สึกว่าคุยกันถูกคอ มีสไตล์คล้าย ๆ กัน เลยมีการนัดเจอกันบ้าง แต่ตามปกติมีการเจอกันตามงานอีเวนต์สวนกันไปมาอยู่แล้ว แต่พอได้ทำความรู้จักกันก็ทำให้สนิทกันมากขึ้น เพราะไลฟ์สไตล์ตรงกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว จนอยู่ด้วยกันปีนี้ขึ้นปีที่ 7 แล้วตลอด 7 ปีที่ผ่านมาสองหนุ่มมีกิจกรรมทำร่วมกันแทบทุกอย่าง แต่ไลฟ์สไตล์สุดโปรดคงหนีไม่พ้นการช้อปปิ้งและท่องเที่ยว โดยทริปแรกที่ไปด้วยกันทั้งคู่ยังจำได้ดีคือประเทศสิงคโปร์ บาสเล่าว่า หลังจากรู้จักออสักพักหนึ่ง ออชวนไปเที่ยวที่สิงคโปร์เพราะอยากไปลองทำอะไรที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ทริปนั้นจึงได้ไปเล่นเครื่องเล่นกันที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เกาะเซ็นโตซา ซึ่งออเป็นคนรับหน้าที่จัดทริป เป็นทริปแรกและเป็นทริปในความทรงจำมาก ๆ เพราะเพิ่งรู้จักกันใหม่ ๆส่วนสถานที่ที่ชอบไปบ่อย ๆ บาสบอกว่าส่วนใหญ่ออชอบไปเที่ยวประเทศที่มีอากาศหนาว เพราะไม่ชอบอากาศร้อน ขณะที่ออเสริมว่า จริง ๆ ไปทุกเมืองที่มีเพื่อน เพราะไปแล้วได้เจอเพื่อน ๆ ด้วย อย่างที่เห็นในอินสตาแกรมว่าชอบไปฮ่องกงบ่อย ๆ เพราะมีเพื่อน มีลูกบุญธรรมอยู่ที่ฮ่องกง เป็นเพื่อนชาวฮ่องกงที่รู้จักกัน พอเขาแต่งงานมีลูกเลยขอให้เป็นพ่อทูนหัวให้ เวลาไปฮ่องกงเพื่อนก็จะพาลูกมาเล่นด้วย จึงไปบ่อยราวปีละ 4-5 ครั้งเห็นสนิทกันแบบนี้ ทั้งคู่เผยว่าความจริงอายุห่างกันเกือบรอบ อีกทั้งนิสัยต่างกันสุดขั้ว โดยออค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่ เมื่อก่อนขี้อาย และมีนิสัยจริงจัง ส่วนบาสเป็นคนมองโลกสดใส ชอบพูดคุย เข้ากับคนง่าย แต่ในความต่าง บาสบอกถึงข้อดีว่า ต้องขอบคุณความที่อายุต่างทำให้ออสามารถสอนและแนะนำสิ่งต่าง ๆ ได้มาก ซึ่งที่ผ่านมาตัวเองได้ทั้งความรู้ ทั้งประสบการณ์ชีวิตจากอีกฝ่าย เพราะเขาผ่านทุกอย่างมาหมดแล้ว สามารถพูดคุยปรึกษากันได้ทุกเรื่อง หากถามว่ามีทะเลาะกันไหม เรียกว่าบ่อยจนปีนึงอาจต้องแบ่งเป็นไตรมาส แต่ส่วนตัวเป็นคนที่ถ้าโกรธจะพยายามเคลียร์ให้ไวที่สุด พยายามตั้งกฎว่าเวลามีอะไรต้องพยายามพูด สื่อสาร หรือเคลียร์กันให้จบภายใน 24 ชม. ใช้เหตุผลในการพูดคุยกัน

“เป็นธรรมดาที่เวลาคบใครก็ต้องมีทั้งดีบ้าง ทะเลาะกันบ้าง หัวเราะบ้าง ร้องไห้บ้าง แต่เราพยายามเรียนรู้ด้านที่ไม่ดีของแต่ละฝ่าย และเอาด้านที่ไม่ดีเหล่านั้นค่อย ๆ ปรับจูนหากัน เพื่อให้ทั้งคู่เป็นคนที่ดีขึ้น เรียกว่านิสัยต่างกันสุดขั้ว แต่พยายามจูนให้เจอรสชาติที่พอดี” บาสกล่าวปัจจุบันออทำธุรกิจให้คำปรึกษาด้านการจัดการทรัพยากรบุคคล โดยมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นหน่วยงานจาภภาครัฐ และรัฐวิสาหกิจ ขณะที่บาสเปิดบริษัทให้คำปรึกษาการทำการตลาดดิจิทัล ออเล่าว่าส่วนตัวเป็นคนทำงานหนักมาก และค่อนข้างเป็นคนเครียดง่าย บาสเหมือนเป็นสีสันที่เข้ามาเติมเต็มความบันเทิงในชีวิต บางอย่างที่แต่ก่อนไม่กิน ไม่ทำ ไม่ชอบ หรือไม่อยากไป หรือบางสถานการณ์ที่ไม่อยากเผชิญ พอได้เจอกับบาสก็ทำให้เปิดใจลองทำในสิ่งใหม่มากขึ้นส่วนบาสเผยถึงความประทับใจที่มีต่อออว่า เวลามีปัญหาออจะเป็นคนแรกที่เข้ามาช่วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือกำลังใจ ถือเป็นผู้สนับสนุนที่ดี และให้โอกาสได้เจอกับประสบการณ์ในชีวิตหลาย ๆ อย่าง อีกเรื่องที่รู้สึกปลื้มคือเขาเป็นคนน่ารักในเรื่องการทำงาน มีความซื่อสัตย์ และเมื่อรับงานอะไรมาก็ทุ่มเทให้งานเกินร้อย จนลูกค้าหลายคนให้ความไว้วางใจ สิ่งที่เป็นห่วงคือกลัวทำงานมากเกินไปจนเครียด แต่เวลามีปัญหาพยายามให้กำลังใจตลอด และบอกเสมอว่าสิ่งที่เขาทำถือเป็นการช่วยเหลือประเทศให้พัฒนามากขึ้นต้องภูมิใจในงานที่ทำ

ขณะที่ออปิดท้ายว่าบาสชีวิตดีจนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ถ้าเป็นห่วงก็คงเป็นเรื่องสุขภาพ.'ต้นรัก'
กันและกัน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 132