อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ย้อนดู'มิสยูนิเวิร์ส' 4ปีหลัง'แอฟริกาใต้-ปินส์'สลับชิงมง

ยังไงกันแน่?.. ชาวเน็ตไล่ย้อนไทม์ไลน์ จับตาการประกวด "Miss Universe 2019" หลังพบ 4 ปีให้หลัง "แอฟริกาใต้-ฟิลิปปินส์" สลับชิงมงกุฎ! จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 17.05 น.


จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวดสาวงามระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส2019 (Miss Universe2019) ณ แอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา สำหรับผลการประกวด สาวงามที่คว้ามงกุฎได้แก่ "โซซิบินิ ทันซี" จากแอฟริกาใต้  ขณะที่ตัวแทนสาวไทย "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเป็นสาวงามจากเอเชียเพียงคนเดียวที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ถือได้ว่าเป็นอีกสาวงามอีกคนหนึ่งของไทยที่สามารถเข้ารอบลึกที่สุด

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่การแข่งขันดังกล่าวจบลง ทางด้านโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการรับมงกุฎของเวทีดังกล่าว โดยหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 จะพบว่า เป็นปีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ทั่วโลก เมื่อ สตีฟ ฮาร์วีย์ ผู้ดำเนินรายการ ประกาศให้ "เอเรียดนา อาเรวาโล" ตัวแทนสาวงามจากโคลอมเบีย เป็นผู้ครองมงกุฎ ก่อนที่ภายในอีกเสี้ยวนาทีต่อมาจะประกาศว่าเป็นความผิดพลาด และผู้ชนะที่แท้จริงคือ "เปีย อลองโซ วัวร์ตซบัค" ตัวแทนสาวงามจากฟิลิปปินส์เชื้อสายเยอรมันหลังจากนั้นในการประกวด Miss Universe2016 ผู้ที่คว้ามงกุฎไปครองคือ "อีริส มิตเตอร์นาร์" ตัวแทนสาวงามจากฝรั่งเศสในปีถัดมา ผู้ที่คว้ามงกุฎ Miss Universe2017 ไปครอบครองก็คือ "เดมิเลจห์ เนลปีเตอร์ส" เป็นสาวงามจากประเทศแอฟริกาใต้คนที่ 2 ที่สามารถคว้ามงกุฏมิสยูนิเวิร์สไปครองได้สำเร็จ นับจากปี 1978ถัดมาในปี 2018 กับการประกวดMiss Universe ในประเทศไทย มงกฎความงามก็กลับย้อนไปอยู่ในมือสาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ อย่าง "แคทรีโอนา เกรย์" ส่วนแอฟริกาใต้ แชมป์เก่าได้อันดับที่ 2ล่าสุดในการประกวด Miss Universe 2019 ผู้ที่ได้รับมงกฎก็คือ "โซซิบินิ ทันซี" สาวงามจากแอฟริกาใต้นั่นเอง...ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-แหวกโพลทุกสำนัก! สาว'แอฟริกาใต้'คว้ามงฯ'มิสยูนิเวิร์ส'
-สาวงามจาก"ฟิลิปปินส์" คว้ามงกุฎ"มิสยูนิเวิร์ส 2018" 
-สาวงามจาก'แอฟริกาใต้' คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส2017
-"ฝรั่งเศส" คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สครั้งแรกในรอบ 6 ทศวรรษ
-ประกวด"มิสยูนิเวิร์ส"เงิบ "พิธีกร"ประกาศผู้ชนะผิด
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 125