อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'น้องบิ๊นท์'สร้างประวัติศาสตร์ คว้ามงกุฎ'มิสอินเตอร์ฯ'

"น้องบิ๊นท์" สาวงามจากรั้วมหิดล สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น เจ้าตัวสุดภูมิใจที่ไล่ตามความฝันสำเร็จ อังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.50 น.


เมื่อวันที่ 12 พ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่โตเกียว โดม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กองประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล จัดการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 รอบตัดสินโดยมีสาวงามจาก 83 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม รวมถึง น.ส.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ หรือ บิ๊นท์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ท่ามกลางกองเชียร์นางงามชาวไทยที่ขนอุปกรณ์การเชียร์ อาทิ ธงชาติ ป้ายไฟ ฯลฯ ไปให้กำลังใจอย่างคึกคัก

ขณะที่การประกวดเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวผู้เข้าประกวดในชุดประจำชาติ และประกาศผลรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมได้แก่ น.ส. เหงียน ทวง ซาน สาวงามจากประเทศเวียดนาม ก่อนอวดโฉมสวยสง่าในรอบชุดราตรี ต่อด้วยรอบชุดว่ายน้ำ โดยผู้ที่คว้ารางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ได้แก่  น.ส.เอฟลีน นามาโทวู สาวงามจากประเทศยูกันดา จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย และรอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งเหล่าสาวงามต้องพูดสุนทรพจน์ พูดในห้วข้อ Cheer All Women โดย บิ๊นท์ พูดว่า ก่อนที่จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย มีหลายคนสงสัยในตัวเธอ และอาชีพเภสัชกรก็ไม่ค่อยเกี่ยวกับการเป็นนางงามเท่าไร แต่เธอกล้าฝัน ฝึกฝน เพื่อพัฒนาตนเอง จนมายืนอยู่บนเวทีนี้ได้ เธอรู้สึกว่าถ้าผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างเธอทำได้  ผู้หญิงทุกคนก็สามารถทำได้เช่นกันตามด้วยการประกาศรางวัล มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ประจำทวีปเริ่มจาก ทวีปโอเชียนีย ได้แก่ มิสอาวาย ทวีปแอฟริกา ได้แก่ มิสไลบีเรีย ทวีปเอเชีย ได้แก่ มิสไทยแลนด์ ทวีปยุโรป ได้แก่ มิสเนเธอร์แลนด์ ทรีปอเมริกา ได้แก่ มิสเปรู  รางวัลชุดราตรียอดเยี่ยม ได้แก่ มิสเวเนซุเอลา และรางวัลมิสโฟโตจีนิค  ได้แก่ มิสกัวเดอลุป ต่อด้วยการประกาศรองชนะเลิศอันดับ 4 คือ น.ส.แฮริออตต์ เลน มิสสหราชอาณาจักร, รองชนะเลิศอันดับ 3 คือ น.ส.มาเรีย อเลจันดรา เวนโกเชีย  มิสโคลัมเบีย, รองชนะเลิศอันดับ 2 คือ เอเวอลีน นามาโทวู มิสยูกันดา รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ น.ส.แอนเดรีย อิสซาเบล โทสคาโน รามิเรซ มิสเม็กซิโกก่อนที่วินาทีแห่งประวัติศาสตร์มาถึงเมื่อพิธีกรประกาศว่ามิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ตกเป็นของ น.ส.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ตัวแทนจากประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวไทยคนแรกที่ครองมงกุฎจากเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลได้สำเร็จ พ่วงด้วยตำแหน่งนางงามประจำทวีปเอเชีย โดยภายหลังรับตำแหน่ง บิ๊นท์ กล่าวถึงความรู้สึกว่า ไม่คาดคิดว่าได้อยู่ตรงนี้มาก่อน อยากบอกว่าที่ผ่านมาพยายามพัฒนาตัวเองอยู่เสมอในสิ่งที่ตัวเองอยากประสบความสำเร็จ รวมถึงการร่วมประกวดในเวทีนี้ด้วย ดังนั้นจึงรู้ภูมิใจมากที่ได้มาถึงจุดนี้ รู้สึกภูมิใจในตัวเอง ทีม และประเทศไทยด้วย หากไม่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทีมที่ประเทศไทยก็คงไม่สามารถมายืนอยู่ตรงนี้ได้  ตอนนี้ทั้งรู้สึกสับสนและตื่นเต้นมาก อย่างไรก็ตามหวังว่าผู้หญิงทุกคนจะทำเหมือนกับที่ตัวเองทำ คือถ้ามีความฝันจงไล่ตามและทำมันให้สำเร็จ
               
สำหรับ น้องบิ๊นท์ ปัจจุบันอายุ 25 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันทำงานด้านเภสัชกรการตลาด ส่วนการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลเป็นเวทีประกวดนางงามที่ใหญ่ติด 1 ใน 5 ของโลก จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 59 นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1960. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 90