อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

''ออร์แกนิค''หัวใจในการดูแลคนในครอบครัว

“วิถีออร์แกนิค” เผยเคล็ดลับช่วยให้สุขภาพสมบูรณ์สูงสุด หัวใจสำคัญต้องเริ่มจากคัดสรรวัตุถิบดิบ อาหารและผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ปลอดสารพิษและสะอาดทุกขั้นตอนการผลิต พฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น.


งานนี้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่าง ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์  เผยว่า  ปกติตัวเองเป็นคนที่ให้ความสำคัญอย่างมากในการดูสุขภาพ    โดยเราจะเลือกรับประทานอาหาร  ใช้ผลิตภัณฑ์หรือเลือกอาหารเสริมที่มาจากธรรมชาติ100%   ปัจจุบันเราต้องเพิ่มความใส่ใจกับสุขภาพกันทุกขั้นตอน คัดสรรอาหารกันตั้งแต่ต้นทางกันเลยทีเดียว''เรามั่นใจว่า วิถีออร์แกนิคตัวจะช่วยให้เรามีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด (Optimal Health)  ซึ่งสุขภาพดีเริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่ดี และอาหารที่ดีนั้นต้องตั้งต้นดีตั้งแต่แหล่งผลิตวัตถุดิบอันเป็นหัวใจสำคัญ ที่ต้องสะอาด ปลอดสารพิษ เพื่อดูแลร่างกายให้มีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด ทั้งในด้านสารอาหาร โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน เกลือแร่ และไฟโตนิวเทรียนท์''ล่าสุด นิวทริไลท์จากแอมเวย์ พา''ป๊อก-มาร์กี้''บินไกลไปถึงอเมริกา ไปพิสูจน์จุดเริ่มต้นของกระบวนการเพาะปลูกวัตถุดิบคุณภาพและเป็นออร์แกนิคกันถึงที่ ฟาร์มเทราท์เลค (Trout Lake Farm) รัฐวอชิงตัน 1 ใน 4 ฟาร์มออร์แกนิคของนิวทริไลท์จากแอมเวย์

''ฟาร์มเทราท์เลค'' ฟาร์มออร์แกนิคในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมมาเพาะปลูก การใช้ปุ๋ยชีวภาพที่ทำเอง โดยใช้ส่วนต่างๆ ของพืชที่เหลือจากการผลิต หรือส่วนของพืชที่ไม่ได้ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาทำเป็นปุ๋ยต่อ''ฟาร์มเทราท์เลค'' มีการฝึกเหยี่ยวเพื่อใช้ในการกำจัดศัตรูพืช เพราะฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มออร์แกนิคที่ได้รับการรับรอง ใช้วิธีธรรมชาติดูแลธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและยั่งยืนกว่า โดยการใช้เหยี่ยวบินรอบฟาร์มเพื่อไล่สัตว์ต่างๆ ที่อาจจะเข้ามากัดกินหรือทำลายผลผลิตในฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็น นก และหนู

นอกจากนี้ยังใช้รถแทรกเตอร์ที่ควบคุมด้วยระบบจีพีเอส (GPS) โดยใช้ระบบนำร่องที่ช่วยควบคุมวัชพืชด้วยการไถพรวนดินให้ห่างจากพืชไม่เกิน 1 นิ้ว ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ ในการกำจัดวัชพืช  และน้ำที่รดแปลงผักผลไม้ในฟาร์มเป็นน้ำบริสุทธิ์อุดมไปด้วยแร่ธรรมชาติที่ละลายจากหิมะบนภูเขาน้ำแข็ง  นำมาตรวจสอบคุณภาพก่อนนำมาใช้ภายในฟาร์ม โดยจะใช้ท่อน้ำที่เป็นวงล้อเคลื่อนไปทั่วแปลงเพื่อรดน้ำ ''ฟาร์มเทราท์เลค'' ยังมีโรงอบแห้ง โดยพืชที่เก็บเกี่ยวในฟาร์มนี้จะต้องถูกนำมาอบภายใน 20 นาทีหลังจากเก็บเกี่ยว เพื่อรักษาระดับสารอาหารและไฟโตนิวเทรียนท์ไว้ให้ยังคงอยู่สูงสุด ด้วยอุปกรณ์และเครื่องที่ใช้ในการอบปลอดเชื้อที่อาจทำให้เกิดโรค  โดยในทุกๆ ขั้นตอนจะมีการบันทึกไว้อย่างละเอียดว่าอุปกรณ์ที่ทดสอบคืออะไร ส่วนไหน ทดสอบเมื่อไร ใครเป็นคนทำ เป็นต้นปิดท้ายกันด้วยศูนย์วิจัยที่สถาบันสุขภาพนิวทริไลท์และโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์นิวทริไลท์ ที่เริ่มตั้งแต่ในห้องทดลองไปจนถึงสายการผลิต ซึ่งมีการควบคุมคุณภาพและความสะอาดอย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอนจนกระทั่งได้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่คนทั่วโลกให้ความไว้วางใจมากว่า 85 ปี ''อย่าลืมดูแลตัวคุณเองและคนที่คุณรักด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ ปลอดสารพิษ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของกระบวนการเพาะปลูกเพื่อให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์อย่างเต็มที่และมีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด''
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 99