อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ผิวหน้าเป๊ะ..ปัง..ไม่สะดุดกับ''หลุมสิว''

ปัญหา''หลุมสิว'' ปัญหาใหญ่ที่ทำให้ผู้หญิงกลุ้มใจสุดๆ ! โดยเฉพาะเวลาแต่งหน้า เพราะไม่ว่าจะกลบหรือปกปิดด้วยเมคอัพอย่างไร ก็ไม่สามารถอำพรางปิดหลุมสิวให้หายไปจากใบหน้าได้ พฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2562 เวลา 12.30 น.


''หมอบอย'' นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์เชี่ยวชาญในการรักษาและปรับรูปหน้า เผยว่า ด้วยความรู้ใหม่ๆทางการแพทย์ ทำให้เราสามารถรักษาหลุมสิวหรือรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้ดีกว่าเดิม เช่นการใช้นวัตกรรมอากาศแรงดันสูง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่นอกเหนือจากการรักษาด้วยการทำเลเซอร์ ที่อาจไม่ได้ผลมากนัก

นอกจากนี้การรักษาด้วยอากาศแรงดันสูงยังไม่มีผลข้างเคียง เหมือนกับการรักษาในรูปแบบเก่าอย่างเลเซอร์, การฉีดฟิลเลอร์บนหลุมสิว, การจี๊หลุมสิวด้วยน้ำกรดหรือ การตัดเลาะพังผืดใต้ชั้นผิวด้วยเข็มคมขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Subcision“ทั้งหมดนี้จะมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกันไป แต่ในการรักษาแบบใหม่ ด้วยนวัตกรรมอากาศแรงดันสูง (Intradermal Air Dissection) นี้ จะใช้ความเร็วและความแรงของอากาศเป็นตัวเลาะพังผืดใต้ผิวหนัง ผ่านรูเข็มขนาดเล็กมาก จึงไม่มีการทำลายผิว ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะตัดเลาะพังผืดที่ใต้หลุมสิวแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้ผิวบาดเจ็บเพื่อซ่อมแซมตัวเอง และเร่งการสร้างผิวใหม่ ช่วยให้ผลการรักษาออกมาดีขึ้นในหลายๆ ด้าน เช่น แผลเป็นและหลุมสิวจะค่อยๆ ยกตัว ตื้นขึ้น รูขุมขนจะเล็กลง แถมยังได้ผิวใหม่พร้อมหน้าใสอีกด้วย”

ปัญหาที่แก้ไม่ตกอย่างหลุมสิวก็ไม่ใช่ปัญหาที่หนักอกหนักใจของคุณสาวๆ หรือคุณหนุ่มๆ อีกต่อไปแล้ว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 144