อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

39 สาวงาม "นางสาวไทย 2562" เก็บตัวเชียงรายวันแรก

ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2562 ถึงจังหวัดเชียงราย เดินทางกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมเยี่ยมชมความงดงามของวัดวาอารามต่าง ๆ อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 21.04 น.


เดินทางเก็บตัวทำกิจกรรมที่จ.เชียงรายกันแล้วสำหรับสาว ๆ จากเวที “นางสาวไทย 2562” โดยกิจกรรมแรกทั้ง 39 สาวงามเดินทางไปกราบสักการะพระราชานุสาวรีย์พญามังราย ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์มังราย ผู้สร้างเมืองเชียงราย และเยี่ยมชมวัดพระแก้วพระอารามหลวง ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต โดยผู้เข้าประกวดทั้งหมดอยู่ในชุดผ้าไทยแบบชาวเหนือ สักการะขอพรพระแก้วหยกเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเยือนเชียงรายครั้งนี้

ส่วนช่วงบ่ายเดินทางไปเยี่ยมชมวัดร่องเสือเต้น ที่ตกแต่งตามแบบฉบับพุทธศิลป์ไทยอย่างวิจิตร ออกแบบโดย พุทธา กาบแก้ว หรือ “สล่านก” ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงรายที่นำสีสันและการออกแบบที่ผสมผสานแขนงความรู้ที่ได้เรียนมา ถ่ายทอดออกมาในแบบฉบับของตัวเองได้อย่างโดดเด่น หลังจากนั้นเยี่ยมชมความงามวัดห้วยปลากั้ง ซึ่งถือเป็นวัดที่มีความสวยงามของศิลปะวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก ก่อนปิดท้ายกิจกรรมวันแรกด้วยการเดินทางไปวัดร่องขุ่น อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดเชียงราย ออกแบบและก่อสร้างโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรเรืองนาม ที่อุทิศตนสร้างวัดอันยิ่งใหญ่นี้ขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ทางศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่แสนวิจิตรอลังการ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 120