อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

"เกรซ-นรินทร"สวมชุดไทยสไบเฉียง รำแก้บนพระราหูทรงทรัพย์

เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ ถือฤกษ์ 19.30 น. รำแก้บนถวายพระราหูทรงทรัพย์ หลังคว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 20.28 น.

หลังคว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ได้สำเร็จ เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ถือฤกษ์ดีเวลา 19.30 น. เมื่อวันที่ 14 ส.ค. เดินทางมาทำพิธีรำแก้บนถวายองค์พ่อราหูทรงทรัพย์ที่ราหูเทวาลัย หัวมุมสี่แยกเกษตรตัดใหม่ เลียบทางด่วนรามอินทรา ตามที่คุณแม่ กิรณา ชฎาภัทรวรโชติ ได้บนบานศาลกล่าวขอพรไว้หากลูกสาวได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 จะมารำแก้บนถวาย โดยเกรซสวยงามในชุดไทยสไบเฉียงผ้าลูกไม้สีทอง โจงกระเบนสีน้ำตาล รำแก้บนพระราหูทรงทรัพย์ ซึ่งมี อ.ภิรฎา ภิรนานนธ์ หัวหน้าหมวดนาฎศิลป์และโขน โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) เป็นผู้ฝึกสอนรำ

จากนั้นได้สักการะและและรำถวายพระพิฆเนศน้อยทรงนาคราช ซึ่งเป็นเทพแห่งความสำเร็จที่คนในวงการบันเทิงนิยมสักการะบูชา ก่อนถวายอัญมณีเพชรพลอยแด่องค์พระราหูทรงทรัพย์ตามความเชื่อว่า การบูชาด้วยอัญมณีและทรัพย์อันเป็นศรีเป็นมงคล แด่พ่อราหูทรงทรัพย์ จะช่วยให้แรงจิตอธิษฐานเปลี่ยนเป็นพรทรัพย์สินทวิคูณ แก้ว แหวน เงินทองไหลมาเทมา ชีวิตสดใสแวววับดั่งอัญมณี ตามด้วยทำพิธีสักการะขอพระพระราหูทรงทรัพย์ เป็นอันเสร็จพิธี

เกรซ กล่าวว่า วันนี้ได้มารำแก้บนและขอพรพระราหูทรงทรัพย์และพระพิฆเนศน้อยทรงนาคราช เพื่อความสบายใจหลังจากคุณแม่ได้มาขอพรไว้ก่อนหน้านี้ และขอพรล่วงหน้าถึงการเตรียมประกวดมิสเวิลด์เร็ว ๆ นี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเกรซต้องพึ่งตัวเองด้วย ช่วงนี้จึงปรับปรุงและพัฒนาตัวเองอย่างมาก จากคำแนะนำและคอมเมนต์ต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่รู้สึกดีใจว่ากระแสของเกรซตอนนี้ดีขึ้นมาก คนยอมรับและชอบเพราะเกรซเป็นเกรซ ไม่ใช่มองเราเป็นคนอื่น ทำให้เกรซเห็นจุดที่ต้องพัฒนา อย่างไรก็ตาม การรำนี้ฝึกซ้อมเพียง 4 ชั่วโมงด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่

ขณะที่คุณแม่ยังสาว กิรณา ชฎาภัทรวรโชติ เล่าว่า ส่วนตัวมาสักการะและขอพรที่นี่เป็นประจำทุกวันพุธอยู่แล้ว เริ่มต้นจากการขอพรเรื่องธุรกิจ ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จโดยไม่คาดคิด จากนั้นมาทราบว่าลูกสาว สมัครประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เลยมาขอพร ปรากฏว่าได้ประสบผลสำเร็จเช่นเดียวกัน 

สำหรับราหูเทวาลัยจัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2560 โดย สุรยุทธ วิไลลักษณ์ ซึ่งเล่าว่า แต่เดิมตัวเองตั้งใจนำที่ดินผืนนี้มาทำธุรกิจ แต่พระเกจิท่านหนึ่งเตือนว่าที่ดินตรงนี้เป็นที่แรง เกิดอุบัติเหตุบ่อย ซึ่งตามตำแหน่งฮวงจุ้ยแล้วถือเป็นทิศของพระราหู จึงตัดสินใจจัดสร้างเป็นราหูเทวาลัยโดยตกแต่งตามหลักพุทธศิลป์ และเลือกจัดสร้างองค์พระราหูทรงทรัพย์เพื่อนำเสนอพระราหูในมุมมองที่ถูกต้อง เป็นเทพที่มีพลังอำนาจมากสามารถเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้และสามารถบันดาลพรให้ได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ความรัก โชคลาภ แต่ส่วนใหญ่คนมักมาขอพรในเรื่องหน้าที่การงาน สำหรับราหูเทวาลัยเปิดให้เข้ามาสักการะบูชาทุกวัน ตลอด 24 ชม. โดยมีพระเกจิอาจารย์คอยให้คำแนะนำ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 159