อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เคล็ดลับดูแล''ผิว''แต่ละช่วงวัย

“ธัญ” (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จัดกิจกรรมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวในแต่ละช่วงวัยอย่างถูกวิธีดูแลผิวหน้าให้ดูดีในทุกวัย เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น.


อายุที่เพิ่มขึ้นย่อมทำให้สภาพผิวนั้นเปลี่ยนแปลง “ธัญ” (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง พญ.ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ กล่าวว่า วิธีการดูแลผิวในแต่ละช่วงวัยนั้นมีการดูแลที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาที่เกิดขึ้นตามช่วงวัย ทั้งยังมีความแตกต่างกันของสภาพผิวเพศชายและเพศหญิง เนื่องมาจากการผลิตฮอร์โมนเพศ โดยเพศชายจะมีปริมาณฮอร์โมนเทสทอสเตอโรน มากกว่าเพศหญิง ส่งผลให้ผิวผู้ชายมีการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวมากกว่า รวมถึงสภาพโครงสร้างของผิวหนังที่มีความหนามากกว่า ในช่วงวัย 20-30 ปี การผลิตฮอร์โมนเพศทั้งชายและหญิงยังมีการทำงานที่เป็นปกติ รวมทั้งระบบในร่างกายที่ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องริ้วรอยหรือผิวหย่อนคล้อย แต่จะพบปัญหาเรื่องความมันส่วนเกินมากกว่า ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง เป็นสิวได้ง่ายการดูแลผิวทั้งผู้ชายและผู้หญิงในช่วงวัยนี้ สามารถดูแลด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ดี แต่ก็ยังมีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เน้นเติมความชุ่มชื้นโดยไม่เพิ่มความมันส่วนเกิน (Oil-free) บนใบหน้า และสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เคลย์มาส์กหรือสครับผิว เพื่อช่วยลดความมันส่วนเกิน พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อลดปัญหาสิว รวมทั้งต้องทาผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดด้วย

ถัดมาที่วัย 30-40ปี เป็นวัยที่ต้องเผชิญกับปัญหาริ้วรอยแรกเริ่ม เพราะการผลิตฮอร์โมนเพศทั้งชายและหญิงจะลดลงประมาณ 25% ส่งผลให้ชั้นผิวนั้นเริ่มบางตัวลง โดยเฉพาะผิวของผู้หญิงสามารถเกิดริ้วรอยเริ่มแรกเริ่มได้ง่ายกว่าผิวผู้ชาย ยิ่งในช่วงอายุตั้งแต่ 30 ต้น ๆ ผิวผู้หญิงจะมีปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ เกิดขึ้นเร็วกว่าผิวผู้ชาย ในขณะที่ผิวของผู้ชายจะเริ่มบางและเสื่อมลงในช่วงอายุประมาณ 35 ปีขึ้นไป ทำให้ทั้งเพศชายและเพศหญิงในวัย 30 ปีขึ้นไปนี้ ต้องเริ่มมีการดูแลและรับมือกับปัญหาริ้วรอยอย่างจริงจัง โดยการเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยในด้านการต่อต้านหรือลดเลือนริ้วรอย (Anti-Aging) จะทำให้อัตราการร่วงโรยของผิวลดลง รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำตามวัย และสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพื่อช่วยทำความสะอาด ลดชั้นขี้ไคล และดึงดูดสิ่งสกปรกออกจากผิว เพราะกระบวนการผลัดเซลล์ผิวในช่วงวัย 30 ปีขึ้นไปนี้ประสิทธิภาพจะเริ่มลดลงในวัย 40-50 ปี สภาพผิวทั้งชายและหญิงยังคงเผชิญกับปัญหาผิวเกี่ยวกับริ้วรอย ฝ้า และกระ อีกทั้งในวัยนี้ต้องเตรียมรับมือกับสภาพปัญหาผิวที่มีความหย่อนคล้อย เนื่องจากร่างกายมีการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังลดลง เหลือเพียงประมาณ 30% ควรดูแลบำรุงผิวโดยเน้นเติมความชุ่มชื้นเป็นหลัก เนื่องจากผิวจะแห้งกร้าน และขาดน้ำมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรเลือกบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้น ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึง นอกจากนี้สามารถทำทรีทเมนต์ดูแลผิว หรือรับการดูแลปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมด้วย เพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้นานที่สุด

อย่างไรก็ตาม “ธัญ” (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 180