อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"คิงเพาเวอร์''ส่งต่อความสุขให้เยาวชนไทย

"คิงเพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย"เดินหน้าส่งต่อความสุขสู่เยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ"ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย" จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.30 น.
ยังคงเดินหน้าส่งต่อความสุขสู่เยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย" ภายใต้โครงการ "ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย" ก้าวสู่ปีที่ 3 ส่งความสุขโดยการแจกลูกฟุตบอลเป็นของขวัญให้กับเยาวชนไทย ณ รร.หนองน้ำส้มวิทยาคม จ.พระนครศรีอยุธยาโดยนายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บริษัทของคนไทยที่มุ่งพัฒนาส่งเสริม ศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะในการเล่นฟุตบอลของเยาวชนไทย บริษัทฯ จึงได้จัดโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” โดยเป็นการมอบลูกฟุตบอล จำนวน 1 ล้านลูกให้กับเยาวชนไทยและชุมชน โดยทางคิง เพาเวอร์ ได้คัดสรรลูกฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้ลูกฟุตบอลอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

“สำหรับ 2 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ดำเนินการมอบลูกฟุตบอลให้กับนักเรียนและชุมชนต่างๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 4 แสนลูก โดยในปีนี้ เราเริ่มต้นแจกลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆกันที่ รร.หนองน้ำส้มวิทยาคม จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมปล่อยคาราวานเพื่อมุ่งหน้ามอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆต่อไป โดยตั้งเป้าส่งมอบลูกฟุตบอลครอบคลุมทุกภูมิภาคให้ครบ 1 ล้านลูกภายในปี 2565 เพื่อยกระดับมาตรฐานความรู้และประสบการณ์ที่ดีด้านกีฬาให้กับเยาวชนไทย ทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด เติบโตเป็นพลังที่เข้มแข็งของประเทศ” นายนิพนธ์กล่าว
ด้านนายวรากร​ เขตสมุทรหรือปอม​ สังกัด​ สโมสร​ โอเอช ลูเวิน หนึ่งในเยาวชนโครงการ”Fox Hunt” รุ่นที่2 เผยว่า วันนี้มีโอกาสได้มาร่วมเตะฟุตบอลกับน้องๆก็ดีใจมาก น้องๆได้ประสบการณ์ ส่วนตัวก็ดีที่ได้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ซึ่งการเล่นฟุตบอลนั้น นอกจากชอบแล้วก็ต้องมีความอดทน ขยัน และมีวินัยด้วย


 
นอกจากนี้ ดช.วัลลภ จันทร์มีชัย อายุ 9 ปี ป.4 โรงเรียนบ้านคู้คด เผยความรู้สึกหลังจากได้รับลูกฟุตบอลว่า “ผมเป็นคนชอบเตะฟุตบอลมากครับ เตะทุกครั้งที่โรงเรียนพักเที่ยง หลังเลิกเรียน วันหยุด เพราะฝันว่าวันหนึ่งจะได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ แต่ก่อนหน้านี้เคยแต่เตะลูกฟุตบอลพลาสติกแข็งๆ ไม่เคยได้เตะลูกฟุตบอลหนังเลยสักครั้ง แต่วันนี้ได้ลูกบอลครั้แรกในชีวิต ได้สัมผัสของจริงก็ดีใจมากๆ สัญญาว่าจะรักษาลูกฟุตบอลลูกนี้อย่างดีครับ”


 
อย่างไรก็ตาม ภายในงานดังกล่าว ยังได้พระเอกคนดังอย่าง “เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์” มาร่วมดวลแข้งกับ เยาวชนจากโครงการ“FOX HUNT”และเด็กๆจากรร.หนองน้ำส้มวิทยาคม โดย “เกรท” เผยว่า รู้สึกดีใจมากๆที่วันนี้ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ซึ่งในวัยเด็ก หลายๆคนคงจะรู้สึกว่าจาดแคลนอุปกรณ์กีฬา ซึ่งโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้น้องๆรักกีฬา และสิ่งที่จะตามมาคือเด็กๆห่างไกลยาเสพติด รู้จักแพ้ ชนะและให้อภัย รวมไปถึงการเขาสังคมอีกด้วย
 
ทั้งนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีม ALL STAR FOX HUNT กับทีม ALL STAR รร.หนองน้ำส้มวิทยาคม และพระเอกคนดังอย่าง “เกรท วรินทร” โดยทางทีม ALL STAR FOX HUNTและพระเอกคนดัง เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย
#WeBelieveInThaiPower
#เชื่อในพลังคนไทย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น