อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

เปิดวาร์ปสูตรฝรั่ง''กินตับ''ล้างพิษตับ

หมอฝรั่งแนะสูตรล้างพิษตับไม่ต้องพึ่งยา แค่ปรับอาหาร กินสมุนไพรและรักษาอารมณ์ จันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น.


คนไทยมีความกังวลเรื่องการล้างพิษตับและไปหาสารพัดหยูกยาและสมุนไพรอาหารเสริมจำนวนมากเพราะหวังว่าจะช่วยล้างให้ตับสะอาดได้ แต่บางครั้งอาจส่งผลร้ายต่อตับได้มากกว่า ตามความเข้าใจพิษในตับเกิดจากการกินเหล้า กินอาหารไม่ดี และพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ จนทำให้ตับทำงานหนัก เกิดไขมันพอกตับ และมีโอกาสเป็นมะเร็งสายสืบสุขภาพ ได้ค้นข้อมูลหนึ่งที่ฟังแล้วสะดุดหูในการล้างพิษตับแบบไม่ใช้ยา แต่ใช้วิธีทางธรรมชาติคือการปรับอาหาร-อารมณ์ กินสมุนไพร นายเเพทย์จอช แอ็กซ์ หมอชาวอเมริกัน บอกว่า ด้วยความสำคัญของตับที่เป็นอวัยวะที่ใมหญ่ที่สุดเป็นอันดับ2ของร่างกาย ทำงานรองรับระบบต่างๆหลายระบบ จึงเห็นว่าสำคัญที่ต้องล้างพิษเพื่อช่วยการทำงานของตับบ้าง

โดยแนะนำ 5 วิธีการพื้นฐานช่วยล้างพิษตับที่ทำได้อย่างสม่ำเสมอ ดังนี้
1.กำจัดสิ่งที่เป็นพิษออกจากอาหารที่กิน : แม้คุณจะกินยาหรืออาหารเสริมเพื่อดูแลตัวเอง แต่ตราบใดที่ยังกินขยะพิษเข้าร่างกาย ก็อาจไม่ได้ผลจากยาหรืออาหารเสริมที่กินเข้าไปนัก  สิ่งที่เป็นพิษที่ต้องเลิกกินคือ ธัญพืชแปรรูป น้ำตาล อาหารจานด่วน(ฟาสต์ฟู้ด) อาหารแปรรูปต่างๆ และควรหลีกเลี่ยงอาหารปนเปื้อนยาฆ่าแมลง ยากำจัดวัชพืช สเตียรอยด์ ฮอร์โมน GMO  ส่วนอาหารที่แนะนำให้กินคืออาหารจริงๆที่มีสภาพจากธรรมชาติไม่แปรรูปใดๆ คือ ผักเป็นผัก ผลไม้เป็นผลไม้ เนื้อสัตว์เป็นเนื้อสัตว์ นั่นเอง2.กินสมุนไพรเพื่อล้างตับ : ตามคำแนะนำของหมอโจช มี มิลค์ธิสเทิลสมุนไพรยุโรป ดอกแดนดีไลออน ดอกไม้ที่เป่าเกสรได้ และขมิ้น
โดยมิลค์ธิสเทิลเป็นราชาแห่งสมุนไพรล้างสารพิษ เพราะกระตุ้นสารต้านอนุมูลอิสระกลูต้าไธโอนที่ดีต่อการล้างตับและเซลล์ , ดอกแดนดีไลออนช่วยขับปัสสาวะ ทำให้ตับปล่อยสารพิษ ช่วยถุงน้ำดีสร้างน้ำดี และขมิ้น ช่วยล้างพิษในตับและถุงน้ำดี ลดการอักเสบในตับ ระบบทางเดินอาหาร และลำไส้ใหญ่ สำหรับขมิ้นกินผสมในอาหารหรือกินเป็นอาหารเสริมก็ได้3.ล้างพิษในอารมณ์ : ตามข้อมูลการแพทย์แผนจีนโบราณระบุว่า “อารมณ์”มีผลโดยตรงกับอวัยวะ โดยอารมณ์ที่มีผลต่อตับคือหงุดหงิด ไม่พอใจ พยาบาทและโกรธ ซึ่งไปหยุดการทำงานของตับ ทำให้เกิดโรค หมอแนะนำการคลายอารมณ์ให้เขียนชื่อคนที่เรารู้สึกไม่ดี ให้อภัยและลืมความรู้สึกกับคนเหล่านั้นไป เพราะอารมณ์พิษให้โทษกับตัวเราไม่ใช่กับเขา นอกจากนี้ยังให้ฝึกขอบคุณ ทำชีวิตให้สนุก อ่านหนังสือพัฒนาตัวเองเพื่อให้เป็นอิสระจากอารมณ์เป็นพิษ เพราะถ้าอยากล้างตับก็ต้องล้างทั้งระบบแบบนี้4.ให้กินตับจริงๆ อาจเป็นตับไก่หรือวัวก็ได้ : โดยการแพทย์โบราณกว่า100ปี ให้วิธีเสริมด้วยการกินตับ เพื่อล้างพิษ เช่น นพ.เวสตัน เอ ไพรซ์ หมอฟันผู้ค้นพบสาเหตุการเกิดโรคเหงือก โรคตับและอื่นๆ แนะนำคนไข้กินตับเสริมอาหารซึ่งได้ผลมาก ,นพ. รอยัล ลี แนะนำให้กินตับดิบเสริม และนายแพทย์แม็กซ์ เกอร์สัน ต้นตำรับGERSON THERAPYแนะนำการกินตับวัวแก้มะเร็ง ส่วนใครที่ไม่ชอบกินตับก็เลือกกินเป็นตับแห้งอัดเม็ดก็ได้

5.กินอาหารรสเปรี้ยว : เพราะแพทย์จีนโบราณเชื่อว่าอาหารรสเปรี้ยวช่วยบำรุงตับ เช่น น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล มะเขือเทศ ใส่ในสลัดผักใบเขียว หรือแนะนำให้กินโปรไบโอติคหรือแบคทีเรียดี ที่มีใน กิมจิ ซาวเคร้าท์กะหล่ำปลีดอง คีเฟอร์ที่เป็นโยเกิร์ตประเภทหนึ่ง บีทรูทหัวผักกาดแดง และอาร์ติโช๊ค ทั้งหมดนี้เป็นอาหารธรรมชาติที่กินแล้วช่วยในการล้างตับอย่างน่าอัศจรรย์สิ่งสำคัญอย่าลืมหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงอื่นๆที่อาจมีผลต่อการทำงานของตับโดยตรง เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การกินอาหารดิบและการพักผ่อน เพราะปัจจัยเหล่านี้ก็ยังสำคัญต่อสุขภาพตับไม่แพ้กัน

ขอบคุณข้อมูลจากนพ.จอช แอ็กซ์


สายสืบสุขภาพ :  ศศิวรรณ์ เลิศวิริยะประภา


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 145