อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

3 แบรนด์ดังอวดโฉม"วอล์ค อะเบาท์"

3 แบรนด์ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot), 'เชอ-ซี' (Cher'Z) และ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) ผนึกกำลังกันจัดงานแฟชั่นโชว์ในนาม ‘วอล์ค อะเบาท์’ อวดโฉมคอลเลกชั่นล่าสุดอย่างยิ่งใหญ่ อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10.27 น.

มิติใหม่ของวงการแฟชั่นไทย เมื่อ 3 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) โดย คุณพิมสิริ นาคสวัสดิ์, แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) โดย คุณกรรณิการ์ วนะเกียรติกุล และ แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) โดย คุณฐาปกรณ์ อังกูรานนท์ 3 แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่มีดีไซน์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และมีไอเดียอันสดใหม่เป็นที่น่าจับตามอง พร้อมใจกันผนึกกำลังขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยครั้งใหม่ในนาม ‘วอล์ค อะเบาท์’ (Walkabout) พร้อมเนรมิตรันเวย์หรูอวดโฉมคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019 อย่างยิ่งใหญ่ที่ ATT 19 Gallery ในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ คุณยุวเรต ศรุตานนท์, คุณแพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, คุณหฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, คุณณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, คุณมธุนาฏ ซอโสตถิกุล, คุณญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์, คุณปิติภัทร สารสิน, คุณมนันยา วันทนียกุล, คุณฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์, คุณทิพย์ระวี ภู่ไชย รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา, เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์, บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์, ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์, โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์, น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์, โบว์ - เมลดา สุศรี และอีกมากมาย

‘วอล์ค อะเบาท์’ (Walkabout) การทำงานร่วมกันของ 3 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของเมืองไทยที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot), แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) และ แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) ดำเนินงานภายใต้แนวคิดของการเดินทางค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ เพื่อพัฒนางานดีไซน์ของแต่แบรนด์อย่างไม่หยุดนิ่ง ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าที่มีความสดใหม่ พร้อมผลักดันวงการแฟชั่นไทยให้ก้าวไกลและได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 นี้ แบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) ได้ใช้ชื่อคอลเลกชั่นว่า ‘ลากูน่า คอนทัวร์’ (Laguna Contour) แรงบันดาลใจจากมุมมองของนกแก้วที่มองเห็นท้องน้ำ (Lagoon) ในพื้นที่ต่างๆ ขณะบินผ่าน ซึ่งภาพจากมุมมองของนกนั้นจะแตกต่างจากภาพของสายตามนุษย์ โดยจะเป็นภาพมุมกว้าง มองเห็นเส้นขอบโค้งซึ่งเป็นกรอบในรูปแบบธรรมชาติของลากูน (Lagoon) ที่เชื่อมโยงตั้งแต่บริเวณชายฝั่งไล่ลงไปถึงใต้ท้องน้ำ นำมาถ่ายทอดโดยใช้เทคนิคการเชื่อมต่อไล่เรียงเฉดสีและวัตถุต่างๆ พร้อมคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ในสไตล์ที่เน้นความมินิมอล (Minimal) และความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว(Unique) เอาไว้ และการนำเส้นสายของเส้นคอนทัวร์ (Contour) ซึ่งเป็นเส้นบอกระดับในทางสถาปัตยกรรม เข้ามาช่วยลดทอนรูปแบบอิสระ (Free form) ของธรรมชาติลง ให้เข้าใจง่ายมากขึ้น อาทิ การซ้อนเลเยอร์ (Layer), การใช้พลีทไล่สี, การเดินเส้นแบบทริมมิ่ง (Trimming) และการตีเกล็ดผ้า เพื่อให้เกิดความพลิ้วยามเคลื่อนไหว และเน้นความเบาสบายเหมาะกับฤดูร้อนเป็นอย่างมากแบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ชื่อว่า ‘เลิฟ อิส อิน ดิ แอร์’ (Love is in the air) ที่นำเสนอแรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์แห่งความรักที่ล่องลอยอยู่ทุกหนทุกแห่งเพียงสัมผัสความรู้สึกนั้นด้วยหัวใจ นำมาถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าที่มีดีเทลการตัดเย็บเน้นความเบาสบาย สามารถสัมผัสได้ถึงความพลิ้วไหวของผ้าลูกไม้และผ้าชีฟอง สะท้อนความอ่อนหวานที่มีสไตล์โก้หรูในแบบฉบับของหญิงสาว ‘เชอ-ซี’ (Cher’Z) ด้วยการนำเทคนิคการจับเดรปจากช่างฝีมือสุดเนี้ยบ มาช่วยคอมพลีทลุคที่ดูเบาสบายสไตล์สมาร์ท แคชชวล (Smart Casual) โดยคอลเลกชั่นนี้เลือกใช้สีขาวเป็นสีหลัก พร้อมการตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้เพิ่มความเฟมินีน ซึ่งสื่อความหมายในเชิงความรักสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ผ่านการเลือกแต่งกายที่มีสไตล์โก้หรูแบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) กับคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘แบรนด์ นิว แอตติจูด’ (Brand New Attitude) ทัศนคติที่ดีจากภายใน คือนิยามที่สำคัญของวิถีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับของผู้หญิง ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) ผ่านการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตนเอง ด้วยความเข้าใจและรู้จักตัวตน อันสะท้อนให้เห็นถึงหญิงสาวที่มีงามจากภายในสู่ภายนอก ก่อเกิดเป็นคอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ที่สามารถสะกดทุกสายตา ผ่านเสื้อผ้าดีไซน์หรูหราอย่างลงตัว โดยเลือกใช้ผ้าที่มีคุณภาพ อาทิ ผ้าแมตต์เครป (Matte Crepe) ที่สามารถสร้างโครงชุดขับเน้นสรีระของผู้สวมใส่, ผ้าไหมชีฟอง (Silk Chiffon) ที่มีน้ำหนักเบา ตัดเย็บด้วยเทคนิคตัดต่อ (Material Collage) ช่วยสร้างเสน่ห์ความพลิ้วไหว สำหรับเฉดสีที่เลือกใช้ในฤดูกาลนี้ เน้นเฉดสีคลาสสิคเหนือกาลเวลา อาทิ สีขาว, สีดำ, สีชมพู และสีแชมเปญ ผสมผสานกับเฉดสีโทนอัญมณี อย่าง สีแดงและสีฟิวเชีย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27