อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

วิจิตรงดงามร่วมสมัย''กระเป๋าผ้าไทย''

‘พญา’ (PHYA)เปิดตัว‘เดอะ แคนคูน คอลเลกชั่น’ ผสมผสานผ้าไทยผืนงามบนกระเป๋าดีไซน์ทันสมัยได้อย่างลงตัว อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 น.
จิรยง อนุมานราชธน
กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบครั้งนี้ว่า ได้มีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น และได้เห็นผลงานการทอผ้าไหมอันประณีตบรรจง ซึ่งเรียกว่าผ้าไหมสามตะกอที่มีเส้นใยการทอแน่นเป็นพิเศษ มีลวดลายสวยงามแปลกตาจึงเกิดไอเดียที่นำผ้าไหมมัดหมี่นี้มาผสานเข้ากับกระเป๋าหนังแบรนด์พญาที่มีดีไซน์โก้หรูอยู่แล้ว สามารถสร้างความแปลกใหม่ที่มีความร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และยังเป็นการส่งเสริมการใช้ผ้าไทยอีกทางหนึ่ง


ด้าน จงกล พลาฤทธิ์ ได้แนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์กระเป๋าหนังลายผ้าไทยใน 4 ลุคเด่น ว่า ผ้าไทยจริงๆ เป็นผ้าที่ใช้ไม่ยาก ถ้าอยากนำมาใช้ก็อาจจะต้องมิกซ์แอนด์แมทช์จะได้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันง่ายๆ เลยก็อาจจะเริ่มต้นจากแอคเซสเซอรี่อย่างกระเป๋าลายผ้าไทย เพราะเป็นไอเท็มที่แมทช์ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก แต่อาจจะต้องเลือกจากดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นและคุณภาพดีสำหรับลุคในชีวิตประจำวัน หรือ Everyday Look ของผู้หญิง ก็เป็นลุคที่ค่อนข้างเบสิก ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่ก็จะชอบใส่ยีนส์กับเสื้อยืดแล้วก็มีเบลเซอร์คลุมเท่ๆ ลุคนี้เราก็อาจจะแมทช์กับกระเป๋าทรงบ็อกซี่ใบเล็กในโทนสีเข้มที่ลายผ้าไม่ฉูดฉาดมาก เพราะจะได้เข้ากับโทนสีของยีนส์ ถัดมาสำหรับวันทำงาน เสื้อผ้าก็จะต้องมีความคลาสสิกและสง่าขึ้น ฉะนั้นกระเป๋าที่เลือกก็ควรจะเป็นคลัทช์ใบใหญ่หน่อยที่เหมาะกับผู้หญิงทำงาน โดยจะเลือกจากผ้าที่มีโทนสีเข้มและลวดลายที่โมเดิร์นขึ้นเพื่อช่วยเสริมความหรูหราให้ลุค สามารถใช้ได้ทั้งกับลุคทำงานกลางวันจวบจนกระทั่งออกไปสังสรรค์ในยามค่ำคืน

ต่อมาเป็นลุคท่องเที่ยวสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่รักการเดินทาง และต้องการความคล่องตัว ก็ควรเลือกกระเป๋าไซส์เล็กที่สามารถใส่พาสปอร์ต เครื่องสำอางชิ้นเล็กๆ และมือถือได้ก็พอ โดยอาจจะเลือกเป็นทรงคลัทช์ที่ลายผ้ามีความสดใสของโทนสีเพื่อช่วยให้ลุคดูสนุกขึ้น และควรเลือกแบบที่มีสายโซ่สามารถสะพายแล่งได้จะได้ทะมัดทะแมงขณะเดินทางสุดท้ายกับลุคสำหรับออกงานกลางคืน หรือ Evening Dress ซึ่งกระเป๋าผ้าไหมเป็นไอเท็มที่เหมาะกับการออกงานสังคมมาก เพราะด้วยสีและลวดลายของผ้าที่มีความหรูหราในตัวอยู่แล้ว ฉะนั้นหากเราใส่เป็นเดรสเรียบๆ แมทช์กับคลัทช์ผ้าไหมมัดหมี่ทอลายก็จะช่วยทำให้ลุคดูสวยเด่นไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอนสำหรับการดูแลรักษาผ้าไหม ให้ระวังเรื่องการเก็บรักษาที่ควรหลีกเลี่ยงจากความชื้น เพราะผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เวลาโดนความชื้นก็อาจจะเสียหายได้ ดังนั้นหลังใช้เสร็จควรเอาใส่ถุงเก็บในที่แห้งและมิดชิด.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50