อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

สวนสยาม เปิดเทศกาลอะเมซิ่ง บิ๊กฮอลิเดย์ 2019

สวนสยาม จัดเต็มรับซัมเมอร์ เปิดเทศกาลอะเมซิ่ง บิ๊กฮอลิเดย์ 2019 รองรับนักท่องเที่ยว อาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 19.42 น.

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้, นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), นางนพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ รองผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและการขายบริษัท สยามพาร์ค บางกอก จำกัด และคณะได้ร่วมกันประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวงและยกยอดเสาชิงช้าเพื่อเป็นสัญลักษณ์เริ่มต้นของโครงการบางกอกเวิลด์และทำพิธีเปิดเทศกาลอะเมซิ่ง บิ๊กฮอลิเดย์ 2019 เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมของสวนสยามที่จะมีขึ้นในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

สำหรับบรรยากาศในงานพิธีพราหมณ์บวงสรวงและยกยอดเสาชิงช้า โครงการบางกอกเวิลด์ เป็นไปอย่างราบรื่น โดยมี ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง และเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทำการเจิมเสาชิงช้า และนายเดชา ตุลานันท์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งมีการผูกผ้าสามสีที่เสาชิงช้า ก่อนจะมีพิธีสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา เมื่อเสร็จสิ้นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ก็ได้มีการจัดพิธีเปิดเทศกาลอะเมซิ่ง บิ๊กฮอลิเดย์ 2019 ที่ด้านหน้าม้าหมุนสองชั้น ซึ่งก่อนเริ่มพิธีได้มีการแสดงโชว์อย่างยิ่งใหญ่ นางนพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ เผยว่า จริงๆ โครงการบางกอกเวิลด์จะถูกสร้างขึ้นบริเวณด้านหน้าสวนสยาม บนพื้นที่ประมาณ 70 ไร่ ซึ่งโครงการนี้จะรวบรวมสถาปัตยกรรมและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดของคนกรุงเทพฯ ในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งถือเป็นยุคที่สวยงามและคลาสสิกที่สุดเอาไว้ โดยสวนสยามจะจำลองสถานที่ทั้งที่มีหรือไม่มีอยู่แล้ว 12 สถานที่ อาทิ อาคารเฉลิมกรุง อาคารเฉลิมไทย สำเพ็ง พาหุรัด ฯลฯ มาไว้ด้วยกัน ซึ่งนอกจากความสวยงามของสถานที่แล้วเราจะทำให้เป็นที่รวมของสินค้าวิสาหกิจชุมชน ทุกอย่างของดีฝีมือคนไทยจากทุกๆ ภูมิภาคจะมาอยู่ที่นี่อย่างครบครัน ซึ่งเราเริ่มต้นจากการยกยอดเสาชิงช้าเพื่อเป็นสัญลักษณ์บอกว่าเราได้เริ่มโครงการบางกอกเวิลด์แล้ว ซึ่งเราได้เริ่มต้นสร้างในปี 2561 และคาดว่าจะเสร็จในปี 2564"สำหรับเทศกาลบิ๊กฮอลิเดย์เป็นเทศกาลที่สวนสยามจัดขึ้นทุกๆ ฤดูร้อนอยู่แล้วเพื่อให้น้องๆ นักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปได้พาครอบครัวมาพักผ่อนและเที่ยวด้วยกัน ได้สนุกไปกับเครื่องเล่นและสวนน้ำของเราอีกด้วย" นางนพกาญจน์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 60