อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562

30 สาวงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ ร่วมเก็บตัวทำกิจกรรมวันแรก

สาวงามร่วมแต่งชุดไทย ชมสถานีรถไฟหัวหิน สักการะขอพรหลวงปู่ทวด และปลูกป่าชายเลนสิรินธร ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น อังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 17.50 น.

เริ่มแล้วกับการทำกิจกรรมของเหล่าสาวงาม โดยกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ นำผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” จำนวน 30 คน มาเก็บตัวทำกิจกรรมที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และอ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นวันแรก โดยออกเดินทางกันตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่จากอาคารมาลีนนท์ ช่อง3 มุ่งหน้าสู่สถานีรถไฟหัวหิน หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของ อ.หัวหิน ซึ่งสาวงามต่างแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสวยงามแบบกุลสตรีไทย โดยมี นายรุจน์ประทีป ธรรมะรพีภัทร์ นายอำเภอฯ, นายนพพี วุฒิกุล นายกเทศมนตรีหัวหิน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ท่ามกลางประชาชนทั้งชาวหัวหินและชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวต่างขอถ่ายรูปและชื่นชมในความงามของสาวไทย 
จากนั้น เดินทางไปยังวัดห้วยมงคล อ.หัวหิน เพื่อสักการะขอพรหลวงปู่ทวด สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ งานนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งสาวงามต่างตั้งใจกราบไหว้ขอพรทั้งเรื่องชีวิตและการประกวด ก่อนแวะรับประทานอาหารกลางวันเพิ่มพลังงานพร้อมลุยกิจกรรมช่วงบ่ายกับการชมศูนย์เรียนรู้การพัฒนาอย่างยั่งยืน และปลูกป่าชายเลนแบบแห้ง ต้นโปรงแดง ที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จ.เพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจาก ท่านผู้ว่าจังหวัดเพชรบุรี นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ร่วมปลูกป่าพร้อมให้กำลังใจสาวงามทุกคน และฝากสาวงามให้ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ป่าไม้ ทรัพยากรต่างๆ เพื่อลูกหลานของเรา 

บรรยากาศความสนุกและความเข้มข้นต่างๆ ในกิจกรรมเก็บตัวของเหล่าสาวงามสามารถรับชมได้ผ่านรายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เดอะเรียลลิตี้”  ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30-22.30 น. ทางช่อง 28 เริ่มวันเสาร์ที่ 25 ส.ค.นี้ โดยสามารถโหวตสาวงามฯ ที่ชื่นชอบ เพื่อลุ้นรางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ เข้ารอบ 12 คนสุดท้ายแบบอัตโนมัติ 2 ช่องทาง ได้แก่ ช่องทางที่ 1 โหวตสาวงามฯ ผ่านทางเอสเอ็มเอส พิมพ์ MTW ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวดฯ 01-30 ส่งมาที่ 4838433 สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.-14 ก.ย. 2561 เวลา 18.00 น. ช่องทางที่ 2 โหวตสาวงามฯ ผ่านเว็บไซต์ www.missthailandworld.net สามารถติดตามผลโหวต ได้ทางเว็บไซต์ www.missthailandworld.net 
ซึ่งรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.นี้ ทีีพาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 28 เจ้าของตำแหน่ง“มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018”  จะได้รับมงกุฎทับทิมประดับเพชร เงินสด 1 ล้านบาท และรางวัลอื่นๆ

น.ส.เฮเลน่า บุช หมายเลข26 เผยว่า วันนี้ได้มาเก็บตัวกับกองประกวดเป็นครั้งแรกรู้สึกสนุก ได้มาตามสถานที่ต่างๆ ในหัวหินทั้งสถานีรถไฟ ไหว้พระ ปลูกป่าป่าโกงกาง รวมถึงได้สวมใส่ชุดไทยย้อนยุค ซึ่งปกติตอนอยู่ต่างประเทศก็ชอบใส่ชุดไทยอยู่แล้วในวันเทศกาลไทยต่างๆ เช่น สงกรานต์ ลอยกระทง เพราะคุณแม่ปลูกฝังการแต่งกายแบบไทยให้ตั้งแต่เด็กและรู้สึกทุกครั้งว่ามีความเป็นคนไทย
สำหรับกิจกรรมวันนี้รู้สึกดีที่ได้มาเรียนรู้เรื่องโซลา เซลล์ โกลบอล วอร์มมิ่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบิวตี้ วิธ อะ เพอเพอร์ส ของตัวเอง การมอบความรู้เริ่องเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนให้แก่เด็กๆ ทำให้เห็นว่าสิ่งที่เราตระหนักถึงไม่ใช่มีเพียงเราที่เป็นเสียงเล็กๆ แต่ในประเทศไทยก็ให้ความสำคัญด้วย ส่วนกิจกรรมต่างๆเลน่าเตรียมร่างกายมาให้พร้อม เพราะไม่เคยรู้เลยว่าการเก็บตัวประกวดต้องนอนดึกตื่นเช้า ซึ่งเป็นสิ่งตรงข้ามกับตัวเอง ดังนั้นต้องเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมรับประสบการณ์ดีๆ ที่เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตกับการประกวดนางงาม โดยมาพร้อมกับความมั่นใจและทำให้ดีที่สุด

น.ส.ณัฐธิดา พึ่งนุ่ม หรือพั้นช์ หมายเลข 28 จบการศึกษาคณะศิลปศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ไทยและเอเชีย เผยว่า แม้เคยผ่านการประกวดเวทีใหญ่อื่นๆ มาก่อน แต่เข้าสู่รอบสุดท้ายได้มาทำกิจกรรมเก็บตัวเป็นครั้งแรก ได้มาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน อีกทั้งเจอเพื่อนใหม่ด้วย การมาประกวดครั้งนี้ไม่เพียงแค่หาประสบการณ์ให้ตัวเอง แต่เป็นการเปิดโอกาสให้สังคมได้รับรู้ถึงโปรเจ็กต์บิวตี้ วิธ อะ เพอเพอร์ส ซึ่งเป็นธีมหลักของเวทีนี้ และเป็นสิ่งที่กำลังทำอยู่ คือ การสอนเป็นคุณครูสอนดนตรีให้แก่เด็กด้อยโอกาสและเด็กพิเศษ ซึ่งพั้นช์ได้ทำมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพราะเล่นดนตรีไทยเป็นทุกชนิด และสอนให้แก่เด็กๆ แถวบ้านมาโดยตลอด 
สำหรับการประกวดครั้งนี้หากไม่ได้เข้่าถึงรอบสุดท้ายก็ไม่เสียใจ และจะทำโปรเจ็กต์นี้ต่อไป แต่หากได้เข้ารอบก็จะเป็นโอกาสที่จะทำให้คนรู้จักและสนับสนุนในวงกว้างขึ้น ส่วนการมาทำกิจกรรมเก็บตัววันนี้รู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ใจเราก็พร้อมมากเช่นกัน และเต็มที่กับสิ่งที่จะได้เรียนรู้ใหม่ๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 54