อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เตรียมจัดงาน"วันแม่ 2561"

เผยรายชื่อแม่ดีเด่น 2561 นฤบดินทร์, เดอะ ทอยส์, ไมเคิล ตั๋ง, นัน ไมค์ทองคำ ร่วมรับรางวัลลูกกตัญญูฯ พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.48 น.

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ พร้อมด้วย พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ และ นางเพ็ญพักตร์ ศรีทอง เลขาธิการสภาสังคมสงเคราะห์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 ห้องประชุมชั้น 3 ตึกนวมหาราช สภาสังคมสงเคราะห์ฯ

ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2561 และประธานคณะกรรมการฝ่ายคัดเลือกลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ พล.อ.สิงหา เสาวภาพ เผยว่า สภาสังคมสงเคราะห์ฯ จัดงานวันแม่แห่งชาติต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 43 โดยปีนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ทรงเปิดงานวันแม่แห่งชาติ ที่โรงแรมเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 ส.ค. 2561 คณะกรรมการฝ่ายคัดเลือกลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ได้พิจารณาคัดเลือกลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดจำนวน 108 คน

ด้าน พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมในโอกาสสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 และประธานคณะกรรมการฝ่ายคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ กล่าวว่า เพื่อเทิดทูนและเผนแพร่พระเกียรติคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 บทบาทของแม่ที่มีต่อครอบครัว สังคม ประเทศชาติ ได้จัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ได้แก่ การคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมีผู้ได้รับคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 224 คน การจัดประกวดงานเขียนเทิดพระคุณของแม่ การจัดประกวดหนังสั้น เพื่อระลึกถึงพระคุณแม่และยกย่องเชิดชูเกียรติแม่ การจัดทำหนังสือวันแม่แห่งชาติ การจัดทำดอกมะลิ และจำหน่ายดอกมะลิ

“ส่วนการจัดกิจกรรมในโอกาสสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ ได้แก่ การจัดพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะ การจัดเลี้ยงอาหารพระราชทาน และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ต้องขังหญิง ที่ทัณฑสถานหญิงธนบุรี การจัดเลี้ยงอาหารพระราชทานแก่ผู้เดินทางที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) การจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตรวมพลลูกกตัญญูแห่งชาติ ครั้งที่ 11 การจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตคิดถึงแม่ ครั้งที่ 21 การจัดรายการถวายพระพรชัยมงคลขององค์การศาสนา 5 ศาสนา การจัดโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน ส่วนภูมิภาค 76 จังหวัด แบะการไถ่ชีวิตโค - กระบือ” พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ กล่าว

ทั้งนี้ มีศิลปิน ดารา นักแสดง และผู้มีชื่อเสียงที่ได้รับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ อาทิ ร.ต.ท.นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย นายธันวา บุญสํงเนิน หรือ “เดอะ ทอยส์” นายตั๋งตั๋ง นิจรันธ์ หรือ “ไมเคิล ตั๋ง” นายอนันต์ อาศัยไพรพนา หรือ “นัน ไมค์ทองคำ” นายณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล นักแสดงจากช่อง 3 เป็นต้น 

นายณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง เผยถึงการแสดงความรักต่อคุณแม่ว่า ตั้งแต่เข้าวงการใหม่ ๆ หลายคนชอบว่าเป็นลูกแหงบ้าง ติดแม่บ้าง เมื่อก่อนก็อาย ๆ บ้างเพราะคุณแม่มาทำงานด้วยทุกวัน มีช่วงหนึ่งพยายามบอกแม่ว่าให้อยู่บ้าน แต่พอช่วงหลังที่ทั้งคุณพ่อคุณแม่ไม่สบายก็พยายามอยู่ด้วยตลอดเนื่องจากรู้สึกกังวล จนวันหนึ่งนึกภาพว่าคุณแม่ก็แก่ลงเรื่อย ๆ ถ้าวันหนึ่งคุณแม่ไม่อยู่ด้วยแล้ว ต้องรู้สึกเหงามาก ๆ แน่ เลยยิ่งทำให้พยายามใช้เวลาอยู่กับท่านให้เยอะที่สุด พยายามทำให้ท่านมีความสุขที่สุดในช่วงเวลานี้ เพื่อวันที่ท่านจากไปจะไม่ต้องกลับมาเสียใจภายหลัง เพราะฉะนั้นต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด อยากฝากให้ทุกคนแสดงความรักต่อทั้งคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่วันนี้ เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นช่วงเวลาดีดีของชีวิตที่ไม่รู้ว่าจะจากกันเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นอย่าไปเขิน พยายามบอกรัก และแสดงให้ท่านเห็นถึงความรัก ความใส่ใจ ทำให้ท่านมีความสุข โรคภัยไข้เจ็บก็จะไม่ค่อยมี เป็นอะไรก็จะหายเพราะมีกำลังใจ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 173