อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

สาวงามนุ่งซิ่น ชมวัด-วัง กิจกรรมทัศนศึกษากรุงเทพฯ

กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรให้สมหวังชิงชัยตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 15.52 น.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.2561 ที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จำนวน 40 คน เริ่มกิจกรรมทัศนศึกษาในกรุงเทพมหานคร โดยในวันนี้ถือเป็นการเปิดตัวต่อสารธารณชนเป็นครั้งแรกด้วยชุดผ้าไทย สวมเสื้อขาว นุ่งผ้าซิ่นลายพื้นเมืองจากหลายภูมิภาค เพื่อร่วมรณรงค์การสวมผ้าไทย จุดแรกของกิจกรรมวันนี้สาวงามเข้าสักการะขอพร ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร จากนั้น 10.00 น. ได้เดินทางทัศนศึกษาวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อกราบสักการะ ขอพรพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ชมบริเวณโดยรอบปราสาทพระเทพบิดรและพระที่นั่งจักรีมหาปราสาทในเขตพระราชฐานชั้นกลาง ซึ่งเป็นหมู่พระที่นั่งที่งดงามด้วยการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและสถาปัตยกรรมยุโรป โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังนำชมและให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์

ต่อมาเวลา 13.30 น.สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้เดินทางไปทัศนศึกษา วัดพระเชตุ พนวิมลมังคลาราม กราบสักการะพระพุทธไสยาส หรือที่เรียกกันว่า “พระนอนวัดโพธิ์” ซึ่งประดิษฐานใน พระวิหารพระพุทธไสยาสภายในเขตพุทธาวาส ทั้งเข้ากราบขอพรพระพุทธ- เทวปฏิมากร เป็นพระประธานภายในพระอุโบสถ พระสุธีธรรมานุวัตร คณบดีคณะพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เทศนาและให้โอวาทแก่คณะสาวงาม จากนั้นเวลา 16.00 น.ทั้ง 40 สาวงามได้เดินทางไปลงเรือริเวอร์ไซด์ 4 ณ ท่าเรือโรงแรมริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ  ซอยราชวิถี 21 บางพลัด เพื่อทัศนศึกษาและชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น

น.ส.คุณัญญา ชมภูหลง หรือ "แป้ง" หมายเลข 6 อายุ 25 ปี ส่วนสูง 174 เซนติเมตร อาชีพนักออกแบบตกแต่งภายใน กล่าวว่า เพิ่งมีโอกาสกราบสักการะพระแก้วมรกตเป็นครั้ง รู้สึกปลื้มปิติมากที่ได้มีโอกาสมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยเฉพาะได้นำดอกบัวจุ่มน้ำมนต์ปะพรมศีรษะ ส่วนตัวขอพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต และมีโอกาสคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เพื่อเป็นตัวแทนคนไทยเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้คนทั่วโลกรู้จัก สำหรับชุดผ้าไทยสวมใส่วันนี้ได้ตัดเย็บใหม่ทั้งหมด ออกแบบโครงสร้างเสื้อลายลูกไม้ให้มีความทันสมัย จับเข้ากับผ้าซิ่นย้อมสีธรรมชาติของจังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากตัวเองเป็นคนจังหวัดมหาสารคาม เป็นลูกอีสานจึงอยากนำความงดงามของภาคอีสานมาเผยแพร่ นับเป็นความภาคภูมิใจที่ได้สวมใส่ผ้าไทย 

ด้าน น.ส.พิชญา สุวรรณเสวก หรือ "โบว์" หมายเลข 25 อายุ 23 ปี ส่วนสูง 178 เซนติเมตร สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เผยความรู้สึกว่า มีความประทับใจทุกสถานที่ที่มาทัศนศึกษาวันนี้ โดยส่วนตัวเน้นขอพรให้ตัวเองทำหน้าที่ครั้งนี้อย่างดีที่สุด ไม่ได้บนบานแต่ประการใด สำหรับชุดผ้าไทยหยิบยืมจากเพื่อนฝูงที่มีอยู่ เสื้อเป็นลูกไม้สีขาว ผ้าซิ่นลายไทยของภาคกลาง นำมาตัดเป็นผ้าถุงแบบสำเร็จ ปกติสวมใส่ชุดไทยเป็นประจำ เพราะที่จังหวัดลพบุรีมีงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ แต่ลักษณะการแต่งกายจะเป็นผ้าไทยย้อนยุค

สำหรับ น.ส.นัทธ์หฤทัย อัครกิจวัฒนากุล หรือ "โซ่" หมายเลข 5 อายุ 24 ปี ส่วนสูง 174 เซนติเมตร สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า แม้อากาศค่อนข้างร้อนแต่กิจกรรมวันนี้สนุกดี ตัวเองเคยมาวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ นานมาแล้วตั้งแต่ 10 ขวบ ซึ่งแตกต่างจากครั้งนี้ที่มีโอกาสพิเศษได้เข้าชมส่วนที่เข้าไม่ถึง ส่วนตัวไหว้ขอพรให้มีสติและสมาธิ เพราะเชื่อว่าหากเรามีทั้งสองสิ่งนี้แล้ว จะทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ เมื่อปีที่ผ่านมาสมัครเวทีนี้ผ่านเข้ารอบ 40 คนแต่ถอนตัว ดังนั้นในปีนี้จึงเตรียมตัวมาดี ปรับจุดด้อยให้เป็นจุดเด่น เช่น พัฒนาหุ่นให้มีน้ำมีนวลขึ้นจากปกติผอมเกินไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 167