อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"พิพัฒน์" สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวกทม.รับหยุดยาว

รมว.การท่องเที่ยวฯ สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวก่อนวันหยุดยาว ลงพื้นที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์บรรยากาศเริ่มดีขึ้น โดยเฉพาะเยาวราช คนออกมาเดินมากขึ้น ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.41 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้มาลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และกรุงเทพมหานคร (กทม.) พบว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในหลายจุด โดยเฉพาะย่านเยาวราช ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาคึกคักแม้จะไม่มากเหมือนก่อนการเกิดโควิด-19 โดยรัฐบาลอยากเชิญชวนคนไทยออกมาเที่ยว รับประทานอาหาร และใช้จ่ายกันให้มากขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้ยังได้ร่วมเดินทางทดสอบสินค้า (Product Testing) ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ “เส้นทางท่องเที่ยวลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์” ในรูปแบบท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ (New Normal) โดยททท. มีการจัดเส้นทางท่องเที่ยวในเส้นทางกทม. ไว้หลายเส้นทาง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในระยะใกล้ๆ 

"จากที่มาลงพื้นที่ก็เห็นว่าเริ่มมีความคึกคักบ้าง โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดเยาวราช จึงอยากเชิญชวนคนออกมาใช้จ่าย และจากนี้ไปนายกรัฐมนตรี ก็กำลังดูความพร้อมด้านท่องเที่ยวของประเทศ เพื่อเตรียมเปิดนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในระยะต่อไป โดยกำหนดเอาไว้ เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมไมซ์ จัดประชุม สัมมนา กลุ่มกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศ หรือกลุ่มบริการทางการแพทย์ และกลุ่มที่ถือบัตรไทยแลนด์ อีลิท การ์ด แต่การเข้ามานั้นต้องอยู่ภายใต้มาตรฐานของสาธารณสุขไทย คือกักตัว 14 วันด้วย"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 131