อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ททท.เปิดเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค

ททท.จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค หวังกระตุ้นเดินทางคนท่องเที่ยววางแผนการเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวก และปลอดภัยจากโรคไวรัสโควิด จันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.58 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ขณะนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาคขึ้น โดยนำคณะผู้บริหารจากหน่วยงานพันธมิตรและสื่อมวลชนร่วมเดินทางท่องเที่ยวตามมาตรฐานวิถีชีวิตใหม่ (New normal)  นำร่องเส้นทางกรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม-ราชบุรี ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2563 และเป็นแบบอย่างการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว

โดยให้การเดินทางมีความสะอาด ปลอดภัย และมีความสุข ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ คู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค (Safety & Hygienic Road Trip) จะช่วยในการเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนเรื่องการตรวจเช็คความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะเพื่อการท่องเที่ยว โดยครอบคลุมไปถึงรถยนต์ส่วนบุคคล รถตู้ และรถบัส

นอกจากนี้ ยังนำเสนอตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวปลอดภัย-ปลอดโรค เพื่อใช้เป็นแนวทางสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย โดยประชาชนทั่วไปขอรับฟรีได้จากสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ หรือ ดาวน์โหลดคู่มือดังกล่าวได้ที่ www.tourismthailand.org/tourismproduct

นายยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ททท. ได้ต่อยอดแนวมาตรฐาน SHA โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวไทยที่มีความสนใจในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล โดยรวมกันเป็นหมู่คณะเล็กๆ ทั้ง สมาชิกในครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน เพื่อท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง ททท. จึงได้จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาคขึ้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 147