อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

"สมพร"ขอบคุณทุกแรงใจพา"ครอบครัววอลเลย์บอล"ผ่านวิกฤติ

"สมพร ใช้บางยาง" นายกสมาคมตบลูกยางไทย เปิดใจขอบคุณ "ครอบครัววอลเลย์บอลไทย" ที่ยืนอยู่เคียงข้างกันในยามเกิดวิกฤติ จากกรณีไม่คาดฝัน ทีมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เกือบยกทีม จนต้องมีการเปลี่ยนตัวนักกีฬาเป็นกรณีพิเศษ เพื่อไปลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2021 ที่อิตาลี กระทั่งสามารถหาทางออกร่วมกันแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พร้อมขอบคุณความห่วงใยจากผู้ใหญ่ใจดีในวงการกีฬาทุกคน ที่ให้กำลังใจกับ "ทีมวอลเลย์บอลไทย" อย่างล้นหลามด้วย จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.57 น.


หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับวงการวอลเลย์บอลไทย เมื่อทีมนักตบลูกยางสาวไทยและเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.นครปฐม เพื่อเตรียมตัวไปลุยศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พ.ค.-25 มิ.ย.64 ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เกือบยกทีม จากนั้น สหพันธ์วอลเลย์บอลนาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้อนุญาตให้ทีมวอลเลย์บอลไทย เปลี่ยนชื่อนักกีฬาได้เป็นกรณีพิเศษ ทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กลับไปเรียกใช้บริการนักตบลูกยางตัวเก๋า นำโดย "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "นุช" นุศรา ต้อมคำ, "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์, "ปู" มลิกา กันทอง และ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กลับมารวมทีมเฉพาะกิจ เพื่อไปลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2021 นั้น

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือชี้แจงไปถึงพี่น้องครอบครัววอลเลย์บอลไทย สรุปใจความสำคัญดังนี้ สัปดาห์ที่ผ่านมานับเป็นช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวาย ยุ่งยาก ได้รับผลกระทบจากสังคมครอบครัวพวกเราถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในทางบวก และลบอย่างมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติในฐานะที่องค์กรของเราเป็นองค์กรสาธารณะ และเราก็ควรภาคภูมิใจว่า ครอบครัวเรามีผู้คนสนใจติตตามความเคลื่อนไหวเป็นจำนวนมาก ซึ่งความจริงตนก็อยากจะบอกว่าพวกเราในฐานะผู้บริหาร ผู้ใหญ่ของสมาคมฯ มดงานของสมาคมฯ ทำอะไรกันอยู่ในทุกระยะ แต่เราก็ทำไม่ได้ เพราะเราต้องมุ่งไปที่การดูแลคนในครอบครัวของเราที่ได้รับความเดือดร้อนจะเป็นจะตายก่อนเรื่องอื่น ซึ่งได้แก่การติดต่อโรงพยาบาลเพื่อตรวจรักษา ที่พักกักตัวสำหรับบางคนที่ตรวจไม่พบเชื้อ รวมทั้งยังมีเรื่องเร่งด่วนอื่นๆ ที่ต้องประสานงานเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาที่ต่อเนื่องตามมา เช่น การประสานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เรื่องทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจนยังมีงานสำคัญต่อเนื่องที่สมาคมฯ ต้องเร่งดำเนินการคือการทำเรื่องชี้แจงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค. เพื่อขออนุมัติจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด คัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ตัวแทนทวีปเอเชีย แทนประเทศจีน, การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และ 21 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ จ.นครปฐม จำนวน 3 รายการติดต่อกัน ซึ่งในสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ต้องจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการที่เข้มงวดสูงสุด ภายใต้การกำกับของ ศบค., กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กกท., กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แลล จ.นครปฐม จึงจำเป็นต้องเตรียมการที่ค่อนข้างยากลำบากเป็นพิเศษ

นายกกีฬาวอลเลย์บอล ชี้แจงต่อว่า กระทั่งวันที่ 16 พ.ค. สถานการณ์ต่างๆ เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ ปัญหาต่างๆ ถูกแก้ไขจนผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สังคมเข้าใจมากยิ่งขึ้น เสียงวิพากษ์วิจารณ์ลดน้อยลง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดมาก่อน ถือว่าไม่ดีเลย พี่น้องเราทุกคนที่ตั้งใจทุ่มเทเพื่อชาติต้องผิดหวังไม่ได้ไปร่วมแข่งขัน แล้วยังต้องเจ็บป่วยรักษาตัวที่โรงพยาบาล หรือถูกกักตัวที่พัก ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหาย แต่ขณะเดียวกันมันก็มีเรื่องดีๆ ให้พวกเรารู้สึกสบายใจ ดีใจ ปลื้มใจ มีกำลังใจ อยู่มากมาย เช่น มีผู้ใหญ่ทั้งในวงการกีฬา และวงการอื่นๆ มากมายส่งกำลังใจมาให้ และพร้อมที่จะช่วยพวกเราในกรณีเร่งด่วน เช่น นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ กระทรวงการต่างประเทศ ที่เกี่ยวข้องโทรฯ มาแจ้งว่ายินดีจะจัดทำพาสปอร์ต และเอกสารอื่น ๆ ในการที่จะเดินทางไปอิตาลีให้เป็นกรณีพิเศษ, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท., นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี, นายเกรียงไกร นพสงค์, นายพงษ์โพยม วาศภูติ, นายอนุชา โมกขะเวส, นายไกรสร จันศิริ, นายฐาปน สิริวัฒนภักดี, นายสมพงษ์ ปรีเปรม, นพ.เรืองศักดิ์ ศิริผล, เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ฯลฯ เป็นต้น

นายสมพร บอกอีกว่า ที่สุดของที่สุดคือน้ำใจความเป็นครอบครัววอลเลย์บอล ที่เมื่อคนในครอบครัวเดือดร้อน พวกเขาก็พร้อมที่จะออกมาแสดงความรับผิดชอบร่วมกัน ให้กำลังใจกัน ทำหน้าที่แทนกัน ที่สำคัญคือความสำนึกความรักชาติ รักประเทศไทย ที่พวกเราปลูกฝังกันมา นั่นคือการอาสาเข้ามาทำหน้าที่ของผู้จัดการทีม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นักกายภาพ และนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ชุด "น้ำใจไทยแลนด์" ทั้ง 23 คน ขอจดจำและจารึกน้ำใจของทุกคน ทุกฝ่ายไว้ตลอดไป. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น