อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

'อรอุมา'เดือดตอก'หมอทวีศิลป์' ลั่นซ้อมต้องมีเหงื่อ-ทำเพื่อชาติเหมือนกัน!

"อรอุมา" โพสต์เดือดตอกกลับ "นพ.ทวีศิลป์" หลังชี้วอลเลย์บอลทีมชาติไทยการ์ดตก เหตุติดโควิด-19 ยกชุด 22 คน ลั่นพูดแบบนี้ไม่ถูก จะฝึกซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออก ย้ำนักกีฬาก็ทำเพื่อชาติเช่นเดียวกัน! พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.35 น.


จากกรณี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ​ หรือ ศบค. ได้กล่าวถึงกรณีผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยและทีมงาน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 22 ราย หลังจากที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว  

โดยในระหว่างแถลงข่าว นพ.ทวีศิลป์ ได้กล่าวว่า "นักกีฬาในชุดนี้เป็นบทเรียนของเราอย่างดีถึงแม้ฉีดไปแล้ว แต่ถ้าไม่ระมัดระวังตัวในการที่ใส่หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย การอยู่ในพื้นที่แออัดระยะใกล้ชิด การเล่นกีฬาแล้วมีสารคัดหลั่งก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อได้ นี่ก็อยู่ในหลักฐานทางวิชาการที่มีอยู่"ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ค. "อรอุมา สิทธิรักษ์" นักตบลูกยางสาวที่ไม่มีชื่อติดทีมชาติร่วมกับรุ่นน้องเพื่อลุยศึกเนชั่นส์ลีก ที่ประเทศอิตาลี ได้โพสต์ข้อความตอบกลับถึง นพ.ทวีศิลป์ ระบุว่า "ทุกคนทำดีที่สุดแล้วนะ ระวังตัวกันแล้วแต่มันก็ยังเกิดขึ้น แต่คุณหมอมาพูดแบบนี้ก็ไม่ถูกนะ จะให้ฝึกซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออกละช่วยบอกหน่อยคะ นักกีฬาทุกคนก็ทำหน้าที่เพื่อชาติรักชาติเช่นกันนะคะ"...


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Onuma Sittirak

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    34%
  • ไม่เห็นด้วย
    66%

ความคิดเห็น