อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ผู้ว่าฯหลายจังหวัดญี่ปุ่นค้านจัดโอลิมปิก

ผู้ว่าฯ 9 จาก 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ต้องการให้เลื่อนหรือยกเลิกเป็นเจ้าภาพ โตเกียว เกมส์ 2020 ในระหว่างที่ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.27 น.

"ไมนิจิ ชิมบุน" สื่อของประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยผลสำรวจความเห็นของผู้ว่าการทั้ง 47 จังหวัดของประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020 ระหว่าง 23 ก.ค.-8 ส.ค. และ พาราลิมปิก เกมส์ 2020 ระหว่าง 24 ส.ค.-5 ก.ย. นี้ ปรากฏว่า มีผู้ว่าฯ 9 จังหวัดที่คิดว่าควรยกเลิกหรือเลื่อนออกไประหว่างที่ประเทศยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข้อแรกของแบบสอบถาม ถามถึงความคิดเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพ ในขณะที่เหลือเวลาไม่ถึง 80 วัน มีคำตอบให้เลือกคือ 1. ควรจัดไม่ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร 2. ควรยกเลิกหรือเลื่อนขึ้นอยู่กับสถานการณ์ 3. ถึงเวลาต้องตัดสินใจว่ายกเลิกหรือเลื่อน และ 4. ไม่ทราบ ซึ่งมี 9 จังหวะ อาคิตะ, อิบารากิ, ไซตามะ, ยามานาชิ, นากาโน, ชิสึโอกะ, ตตโตริ, โออิตะ และ โอกินาวา ที่ตอบข้อ 2 ส่วนอีก 5 จังหวัดตอบข้อ 4 ส่วนอีก 33 จังหวัดตอบว่าอื่นๆ และรู้สึกว่ารัฐบาลกลางเป็นผู้ตัดสินใจ

ไซตามะ ที่จะจัดฟุตบอล, บาสเกตบอล, กอล์ฟ และ ยิงปืน ขณะที่ ชิสึโอกะ และ ยามานิชิ ที่จัดกรีฑาและขี่จักรยาน เป็น 3 ใน 9 จังหวัดที่ค้านการเดินหน้าเป็นเจ้าภาพ กระนั้น โมโทฮิโระ โอโนะ ผู้ว่าการไซตามะ เผยว่าจะเตรียมการแข่งขันให้พร้อมที่สุด และปลอดภัยที่สุด ขณะที่ เฮอิตะ คาวาคัตสึ ผู้ว่าฯ ชิสึโอกะ เผยว่า "หากการติดเชื้อยังแพร่ระบาดจนเป็นที่ชัดเจนแก่ทุกคนว่าการจัดการแข่งขันเป็นไปไม่ได้ เมื่อนั้นเราย่อมไม่มีทางเลือกนอกจากยกเลิกหรือเลื่อน"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น