อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ปธ.จัมปาศรียัน'พระมหาสมปอง' นั่งที่ปรึกษาแค่ที่พึ่งทางใจ

ประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด เปิดใจหลังพระมหาสมปอง รับเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ให้ทีม รับคาดไม่ถึงเป็นกระแส ยันแค่เพื่อยึดเป็นที่พึ่งทางใจเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ทีม ไม่มีผลประโยชน์ให้ อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.40 น.

จากกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง รับเข้ามาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของทีมสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ต่อมา นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ร้องเรียนไปยังนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว รวทั้งเรื่องรีวิวสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ดร.วุฒิกร เดชกวินเลิศ ประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า หลังจากพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง รับเข้ามาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของทีมสโมสร ไม่คิดว่าจะกลายเป็นกระแสขนาดนี้ แต่ก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จริงแล้วนั้นที่พระมหาสมปอง รับเป็นที่ปรึกษานั้น เพื่อวัตถุประสงค์คือ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ทีม เป็นความตั้งใจที่จะนำเรื่องวัฒนธรรมอันดีงามของพุทธศาสนา มาช่วยในเรื่องของกีฬา เสริมสร้างทางด้านจิตใจให้มีจิตใจที่ดี รู้จักแพ้ ชนะ และให้อภัยดร.วุฒิกร กล่าวต่อว่า พระมหาสมปองก็เป็นตัวอย่างที่ดี เพราะมีโอกาสติดตามท่านจากทางสื่อต่างๆ ได้นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ในการทำกีฬาฟุตบอล เป็นบุญของทีมมากที่ทางทีมบริหาร ได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แล้วตัวท่านเองก็ชอบในกีฬาฟุตบอลมาก โดยที่ท่านรับเป็นที่ปรึกษาโดยไม่ต้องการอะไรตอบแทน ทางเราก็ไม่มีอะไรให้ท่านเลย จะมีแต่การส่งเสริมสนับสนุน และให้คำปรึกษาที่ดีอย่างยิ่งต่อการพัฒนากีฬา ซึ่งคำแนะนำในที่นี้คือเรื่องจิตวิญญาณและคุณธรรมต่อการเล่นกีฬา ทางสโมสรก็เห็นว่าเป็นสิริมงคลยิ่งนักที่ท่านเมตตากับทีม

ดร.วุฒิกร กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องอื่นๆ นอกจากที่กล่าวมานั้น ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เป็นประเด็น แต่ก็กราบขอบพระคุณแฟนกีฬาฟุตบอลที่เป็นห่วง ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะทำให้ฟุตบอล โดยเฉพาะฟุตบอลท้องถิ่นที่ไม่ได้มีงบประมาณมากมาย มีโอกาสได้พัฒนาฟุตบอลในระดับรากหญ้า อย่างไทยแลนอเมเจอร์ลีก ทีมเล็กๆ มีแต่คนธรรมดา เป็นครูอาจารย์ที่อยากสานฝันให้เด็กๆ ไปสู่สิ่งที่เขาวาดฝันได้ในอนาคต.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

'พระมหาสมปอง'ร่วมอุ้มทีมบอล'จัมปาศรี'วาดฝันขึ้นไทยลีก  

ระบุมติมส.ชี้ชัด! พฤติกรรม'พระมหาสมปอง'ไม่ใช่กิจของสงฆ์  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น