อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สื่อปูด 'เรือใบ-สิงห์สำอาง' คิดหนักอาจเท 'ซูเปอร์ลีก'

สื่อดังแดนผู้ดีเผย "เรือใบสีฟ้า" และ "สิงห์สำอาง" อาจตัดสินใจถอนตัวจากการร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์  ลีก" หลังเจอกระแสต่อต้านอย่างหนักจากทุกฝ่าย แถมทั้งคู่ยังไม่ได้เป็นตัวตั้งตัวตีที่จะก่อตั้งลีกดังกล่าวขึ้นมาด้วย พุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 01.03 น.

"เดอะ การ์เดี้ยน" สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี และ เชลซี 2 ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลลีก อังกฤษ อาจทบทวนเรื่องการเข้าร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" และอาจตัดสินใจถอนตัว หลังมีเสียงต่อต้านจากทั่วทุกสารทิศ
 

"เรือใบสีฟ้า" และ "สิงห์สำอาง" เป็น 2 จาก 6 ทีม "บิ๊ก 6" ของลีกสูงสุดแดนผู้ดี ที่เข้าร่วมเป็น 12 สโมสรผู้ก่อตั้งศึก "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" แต่หลังจากการประกาศยืนยันการก่อตั้งลีกดังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกระแสต่อต้านอย่างหนักจากทุกภาคส่วนในวงการลูกหนัง รวมถึงแนบอลของสโฒสรเอง แถมมีข่าวว่า 6 ทีมแดนผู้ดีที่เข้าร่วมอาจถูกขับพ้นพรีเมียร์ลีก รวมถึงมีข่าวว่าทั้ง แมนฯ ซิตี และ เชลซี อาจถูกตัดสิทธิ์จากการลงเล่นรอบรองชนะเลิศศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้ด้วย 

ด้วยเหตุดังกล่าว ส่งผลให้ทั้ง แมนฯ ซิตี และ เชลซี ซึ่งมีรายงานว่าเป็นทีมที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" แบบไม่ได้เป็นตัวตั้งตัวตีแต่อย่างใดนั้น อาจตัดสินใจกลับลำถอนตัว  

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น