อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

พอชรับปารีสฯต้องดีกว่านี้

"พอช" ชมลูกทีม "ปารีสฯ" ช่วยกันคว้าชัยเหนือ "เสือใต้" แต่รับยังต้องดีกว่านี้ ขณะที่ "มุลเลอร์" ไม่โทษเกมรับ "บาเยิร์น" โอดเกมรุกถ้าคมกว่านี้คงชนะ พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 10.57 น.

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยอมรับว่าทีมต้องเล่นให้ดีกว่านี้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ นัด 2 แม้บุกเอาชนะ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ได้ก่อน 3-2 ที่สนามอัลลิอันซ์ อารีนา โดยเทียบเกมในบ้านที่เสมอกับบาร์เซโลนา 1-1 รอบที่แล้วว่า ต้องดีกว่าตอนนั้น

"ผมมีความสุขกับผลการแข่งขัน มีความสุขกับทัศนคติในสถานการณ์ที่ยากกับทีมที่ดีสุดของยุโรป เราต้องยินดีกับนักเตะกับการเสียสละของพวกเขา ต้องให้เครดิตกับนักเตะ พวกเขาเป็นตัวเอก เรายังมีอีก 90 นาที เราได้ผลที่ดี แต่นัดสองมันยากอย่างที่เรารู้กัน มันต่างจากรอบก่อน (บุกชนะบาร์ซา 4-1 ก่อนเสมอในบ้าน 1-1) แต่คราวนี้ความได้เปรียบมันเล็กน้อย เราหวังว่าฟอร์มจะดีกว่าเกมกับบาร์ซา เรายังต้องดีกว่านี้"

ด้าน โธมัส มุลเลอร์ กองหน้าทีมแคว้นบาวาเรียของบาเยิร์น เชื่อว่าทีมแพ้ไม่ใช่เพราะเกมรับไม่ดี แต่เพราะเกมรุกไม่เด็ดขาดเอง กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องทำประตูมากกว่านี้ แน่นอนคุณพูดเรื่องเสียประตูอยู่เสมอ แต่ผมคิดว่าหากมันจบที่เราชนะ 6-3 คงไม่มีใครบ่น นั่นคือสิ่งที่เป็นตอนนี้ เราไม่ได้ให้พวกเขามีโอกาสมากเกินไป หากเรามีสัญชาตญาณนักฆ่ามากกว่านี้ เกมมันอาจเป็นอีกอย่าง มันชัดเจนด้วยว่าคุณไม่สามารถปิดเกมรุกปารีสได้ วันนี้เราพลาดโอกาสดีหลายครั้ง"

ขณะที่ ฮันซี ฟลิค เทรนเนอร์บาเยิร์น ซึ่งสถิติครองบอลเหนือกว่าถึง 64% ต่อ 36% โอกาสยิงก็มากถึง 31 ครั้ง ต่างจากทีมเยือนที่ได้ยิงแค่ 6 ครั้ง เผยว่า "ด้วยโอกาสที่มี เราน่าได้ผลการแข่งขันที่ต่างจากนี้ เราพอใจกับการเล่นของเรา ทีมนี้ไม่เคยยอมแพ้ นี่คือคำชมของผม เราจะพยายามทุกอย่างเพื่อเข้ารอบรองฯ" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น