อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

"เสี่ยหมี"รับทำใจลำบากปลด"แลมพ์ส"

"เสี่ยหมี" รับทำใจลำบากสั่งปลด "แฟรงค์ แลมพาร์ด" พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีม "สิงห์สำอาง" จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 19.21 น.

โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีม เชลซี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับทำใจลำบากต้องสั่งปลด แฟรงค์ แลมพาร์ด ตำนานแข้งแห่งถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

แลมพาร์ด ใช้เงินเสริมทัพไปกว่า 200 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8,200 ล้านบาท) ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่กลับพา เชลซี ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ โดยรั้งอันดับ 9 ในพรีเมียร์ลีก และมีคะแนนตามหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ถึง 11 แต้ม แถมยังพาทีมเก็บชัยได้แค่นัดเดียวจากการลงสนาม 5 นัดหลังสุดในลีกอีกต่างหาก

ด้วยเหตุนี้ อบราโมวิช จึงยอมรับว่า ทั้งสโมสร และตัวเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากสั่งปลด "แลมพ์ส" แม้จะเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยากลำบากเนื่องจากความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันก็ตาม

"นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับสโมสรเพราะผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับแฟรงค์ และยังนับถือเขามากที่สุดอีกด้วย เขาเป็นคนซื่อตรง และมีจรรยาบรรณในการทำงานระดับสูงสุด อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันเราเชื่อว่า การเปลี่ยนผู้จัดการทีมคือทางออกที่ดีที่สุด" "เสี่ยหมี" กล่าว.

ภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น