อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

"พิพัฒน์" เชื่อโควิดระลอกใหม่ไม่กระทบจัดกีฬา

“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” เจ้ากระทรวงกีฬา มั่นใจโควิด-19 ระลอกใหม่ ไม่กระทบจัดแข่งขันกีฬา ชี้มีคู่มือกำกับควบคุมอยู่แล้ว ย้ำขอให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 19.33 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า หลังจากที่มีกลุ่มคนไทยลักลอบเดินทางข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้านทางช่องทางธรรมชาติและพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการติดต่อไปยังคนในประเทศถือเป็นบททดสอบที่สำคัญอีกครั้งเพราะกรณีนี้มีการสัมผัสกับบุคคลจำนวนมาก แต่ที่สำคัญที่สุดมีบางคนไปงานคอนเสิร์ตซึ่งมีความจุคนกว่าหมื่นคนด้วย

ขณะที่ผลกระทบต่อวงการกีฬานั้นโดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกที่มีจำนวนในสนามค่อนข้างมากนั้น มาตรการของการจัดการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ มีคู่มือจัดการแข่งขันตามระเบียบของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือศบค.อยู่แล้ว รวมทั้งทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ยังมีคู่มือให้กับการจัดการแข่งขันทุกสมาคมกีฬาว่าจะต้องมีการปฏิบัติตามมาตรการอย่างไร ดังนั้นจากการแพร่ระบาดจึงไม่น่ามีความกังวลต่อการจัดการแข่งขันกีฬา“การเข้าไปชมการแข่งขันกีฬาในสนามจะต้องมีการคัดกรองจะต้องมีการเว้นระยะห่างในแต่ละสนามจุคนได้ตามสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นสนามฟุตบอลสนามมวยและกีฬาทั้งหมดทางกกท. ได้ประกาศและแจกคู่มือไปให้ทั้งหมดแล้วมั่นใจว่าคนไทยมีวินัยที่ดีในการปกป้องตัวเองจึงคิดว่าไม่น่าห่วงเพราะมีคู่มือจัดการแข่งขันกีฬาคอยควบคุมอยู่แล้ว” นายพิพัฒน์กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น