อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

แฮมิลตันคว้าแชมป์บาห์เรนจีพี/อัลบอนที่3

"ลูอิส แฮมิลตัน" ยอดนักซิ่งเมอร์เซเดส ฟอร์มยังดีไม่มีตก หลังผงาดคว้าแชมป์ "บาห์เรน กรังด์ปรีซ์" ไปครอง ส่วน "อเล็กซ์ อัลบอน" เจ๋งคว้าที่ 3 จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.13 น.

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกฤดูกาล 2020 สนามที่ 15 รายการ "บาห์เรน กรังด์ปรีซ์" ที่ประเทศบาห์เรน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฏว่า ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยชาวอังกฤษ ของ เมอร์เซเดส ฟอร์มยังเยี่ยม เมื่อผงาดคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 11 ของฤดูกาลด้วยเวลา  2 ชม.59.47.515 นาที ส่วนอันดับ 2 เป็น แม็กซ์ เวอร์สตัปเพน นักขับชาวดัตช์ของ เรด บูลล์ และอันดับ 3 อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับหนุ่มไทยของ เรด บูลล์ เช่นกัน ซึ่งนับเป็นการขึ้นโพเดียมเป็นครั้งที่ 2 ในอาชีพของเจ้าตัวอีกด้วย

สำหรับในการแข่งขันสนามนี้เกิดเรื่องระทึกขวัญขึ้นตั้งแต่รอบแรกเมื่อ โรแม็ง โกรส์ฌอง นักขับเลือดน้ำหอมของ ฮาส เฟอร์รารี ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักไปฟาดกับแนวแบริเออร์อย่างรุนแรงจนเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน แต่เดชะบุญที่นักซิ่งวัย 34 ปีเอาชีวิตรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ โดยมีอาการบาดเจ็บซึ่งคาดว่าน่าจะกระดูกซี่โครงร้าว และมีบาดแผลไฟไหม้ที่เท้าเล็กน้อยเท่านั้น.ภาพ AFP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น