อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

'เมอร์เรย์' ชู 'แฮมิลตัน' สมควรได้ยศอัศวิน

แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสชาวสกอตแลนด์ ชี้ ลูอิส แฮมิลตัน สมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับพระราชทานยศ "ท่านเซอร์" เหมือนตัวเขา หลังเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลก เอฟ วัน มาครองเป็นสมัยที่ 7 อย่างยิ่งใหญ่  อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20.30 น.

แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสชาวสกอตแลนด์ ออกมาระบุว่า ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับ เอฟ วัน ชาวอังกฤษ คู่ควรเป็นอย่างยิ่งกับการได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นอัศวินเช่นเดียวกันกับตัวเขา หลังมีข่าวว่านักซิ่งวัย 35 ปี น่าจะได้รับพระราชทานยศเป็น "ท่านเซอร์" ในช่วงปีใหม่นี้ จากการสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์โลกฤดูกาลนี้มาครองเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งถือเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 7 ของเจ้าตัว เป็นสถิติคว้าแชมป์โลกมากสุดเทียบเท่าสถิติของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชาวเยอรมัน   

นักหวดลูกสักหลาดเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการวัย 33 ปี ซึ่งได้รับพระราชทานยศเป็น "ท่านเซอร์" เมื่อปี 2017 นั้น กล่าวว่า "ในแง่ของความสำเร็จที่เขาได้รับในฐานะนักกีฬา แน่นอนว่าเขาสมควรได้รับพระราชทานยศอัศวิน เขาคือหนึ่งในบุคคลในแวดวงกีฬา ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ นอกจากนี้เขายังให้การสนับสนุนหลาย ๆ เรื่องนอกสนามแข่ง ดังนั้น แน่นอนว่าผมคงต้องบอกว่าเขาสมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับพระราชทานยศ จากความสำเร็จที่เขาได้รับ" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น