อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

'มัทเธอุส' แนะ 'เลิฟ' กลืนน้ำลายเรียกตัวเก๋าคืนทัพ

"ซูเปอร์แมน" โลธาร์ มัทเธอุส ออกโรงแนะ โยอัคคิม เลิฟ ยอมกลืนน้ำลายเรียก โธมัส มุลเลอร์, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และ เยอโรม บัวเต็ง คืนทัพ "อินทรีเหล็ก" เพื่อกู้วิกฤติ  พุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.00 น.

โลธาร์ มัทเธอัส ตำนานแข้งทีมชาติเยอรมนี ออกโรงแนะ โยอัคคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีม "อินทรีเหล็ก" ให้ยอมกลืนน้ำลายตัวเอง ด้วยการเรียกนักเตะตัวเก๋าอย่าง โธมัส มุลเลอร์, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และ เยอโรม บัวเต็ง กลับมาช่วยกอบกู้สถานการณ์ พร้อมระบุว่าความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับ ในเกมที่ทีมบุกพ่าย สเปน 0-6 ในเกม ยูฟ่า เนเชั่นส์ ลีก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น ถือเป็นความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงของทีมชาติชุดนี้เลยทีเดียว 

ก่อนหน้านี้ เลิฟ ตัดสินใจตัดชื่อ มุลเลอร์, ฮัมเมิลส์ และ บัวเต็ง ออกจากสารบบทีมชาติอย่างเด็ดขาด ตั้งแต่หลังจบฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งทีมตกรอบแรก โดยให้เหตุผลว่าถึงเวลาที่ทีมชาติต้องถ่ายเลือดใหม่ อย่างไรก็ตาม ด้วยผลงานของทีมในช่วงหลัง ทำให้มีเสียงเรียกร้องให้มีการเรียกบรรดาตัวเก๋าทั้งหลายกลับมาช่วยทีม โดยหนึ่งในนั้นคือ มัทเธอุส โดย "ซูเปอร์แมน" ระบุว่า "ผมไม่เคยเห็นทีมชาติของเราล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงแบบนี้ การพูดคุยเรื่องการเรียก บัวเต็ง กับ ฮุมเมิลส์ กลับมามันยังคงมีอย่างต่อเนื่องเพราะคุณจำเป็นต้องมีนักเตะที่มีความเป็นผู้นำในทีม ซึ่งถ้าพูดเรื่องความเป็นผู้นำ มุลเลอร์ ก็มีคุณสมบัตินั้นเช่นกัน" 
 

"ในทีมสเปน พวกเขามีคนที่เป็นผู้นำที่คอยปกป้องทุกคนในทีม ส่วนเรานั้น คนที่เป็นกระบอกเสียงให้ทีมอย่าง มุลเลอร์ กลับไม่ถูกพิจารณา แต่ผมก็ไม่ได้มองว่า โยกี เลิฟ ทำผิดพลาดที่ไม่เรียก 3 คนนี้มาร่วมทีมนะ ในมุมของผมคือคนที่ดีที่สุด ควรได้รับโอกาส ซึ่งถ้า เลิฟ ดึงพวกเขากลับมาได้ เขาก็คงมอบหน้าที่ให้ทั้ง 3 คนอย่างเต็มที่ อันที่จริงแล้ว เลิฟ คงไม่อยากนั่งวิเคราะห์ความผิดพลาดในเกมนี้ด้วยซ้ำ เพราะถ้าจับทุกคนมานั่งดูภาพความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มีหวังต้องนั่งดูกันยาวร่วม 8 ชั่วโมงโน่นเลย" มัทเธอุส เจ้าของสถิติติดทีมชาติเยอรมนีมากที่สุด 150 นัด ทิ้งท้าย  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น