อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

กิกส์กลัวผีแดงต้องรอแชมป์อีกนาน

"กิกส์" ยอมรับกลัวว่าต้องรออีก 20 ปีกว่าที่ "ผีแดง" จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 15.41 น.

ไรอัน กิกส์ อดีตปีกซ้ายตัวฉกาจของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับหวั่นใจว่า "เรด เดวิลส์" อาจต้องรออีกถึง 20 ปีกว่าจะทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับมา ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านไป 7 ปีแล้วนับแต่ได้แชมป์ครั้งสุดท้ายในยุคเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

หลังถูก เจมี คาร์ราเกอร์ ถามว่ากังวลหรือไม่ว่า "ผีแดง" อาจต้องรอแชมป์อีกนาน กิกส์ ตอบว่า "ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์เลย มันอาจจะ 15, 20 ปีก่อนคุณรู้ โดยเฉพาะหาก คลอปป์ และ กวาร์ดิโอลา ยังอยู่ พวกเขามีทรัพยากรและนักเตะ แม้กระทั่ง คลอปป์ ยังต้องใช้เวลา 4 ปีครึ่งเพื่อคว้าแชมป์ มันต้องใช้เวลานาน เขาพัฒนาทีมขึ้นทุกปี และลดความกดดันลงไปเรื่อยๆ"

ขณะเดียวกัน แยน แฟร์ต็องเกน อดีตกองหลังสเปอร์ ที่ย้ายไป เบนฟิกา เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา เชื่อว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กำลังหงุดหงิดที่ว่างงานมาเป็นปีและรอโอกาสได้คุมทีมใหญ่ ซึ่งแม้ไม่ได้เอ่ยชื่อแต่สื่อเชื่อว่าอาจเป็น แมนฯ ยูไนเต็ด

"ผมคิดว่าเขากำลังกระวนกระวาย ลีกอังกฤษเหมาะกับเขามาก ดีสุดสำหรับเขา เขาต้องการโค้ชทีมใหญ่เสมอ คุณต้องดูทีมยิ่งใหญ่สุดในลีก ซึ่งจุดนี้ผมคิดว่ามีแค่ 2-3 ทีม ผมจะไม่เอ่ยชื่อ แต่ผมคิดว่าเขากำลงดูอยู่ เขาต้องการทีมใหญ่"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12