อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'คูมัน' โอด 'บาร์ซา' โดน 'วีเออาร์' ทำพิษอีกแล้ว

โรนัลด์ คูมัน โอด “บาร์ซา” เจอ วีเออาร์ ทำพิษอีกแล้ว หลังเสียจุดโทษกังขาในเกม “เอล กลาซิโก” นัดพ่าย “ราชันชุดขาว” 1-3 ขณะที่ เซร์คิโอ รามอส ยัน จุดโทษชัวร์กรุณาอย่าเถียง อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 13.14 น.

โรนัลด์ คูมัน กุนซือ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน แสดงความไม่พอใจกับการตัดสินด้วยวีเออาร์ ในจังหวะที่ เซร์คิโอ รามอส กองหลัง รีล มาดริด โดนดึงล้มในเขตโทษ ในเกมลีกนัด “เอล กลาซิโก” ซึ่งทีมเปิดบ้านรับมือ รีล มาดริด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งนำมาสู่ประตูขึ้นนำ 2-1 ของ “ราชันชุดขาว” ก่อนที่ผลจะลงเอยด้วยการที่ “บาร์ซา” พ่ายคาถิ่น 1-3 โดยระบุว่าเทคโนโลยีดังกล่าวเหมือนสร้างมาเพื่อตัดสินให้ทีมของเขาเสียประโยชน์อยู่ตลอด 
    
จังหวะดังกล่าว รามอส โดน เกลมองต์ ลองเลต์ ดึงล้มในเขตโทษ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเช็ควีเออาร์และชี้เป็นจุดโทษ ซึ่ง คูมัน ไม่เห็นด้วย โดยกล่าวว่า “ผมไม่เข้าใจ วีเออาร์ ผมว่ามันถูกใช้แค่เพื่อทำให้ บาร์เซโลนา เสียประโยชน์เท่านั้น การดึงเสื้อในเขตโทษมันเกิดขึ้นอยู่ตลอด และผมมองว่า รามอส ฟาวล์ ลองเลต์ ก่อนด้วยซ้ำ เขาถูกดึงเสื้อจริง แต่มันไม่แรงพอที่จะทำให้เขาล้มไปข้างหลังแบบนั้น สำหรับผมมันไม่ใช่จุดโทษแน่นอน”    
 

ด้าน เซร์คิโอ รามอส ปราการหลัง “ราชันชุดขาว” ยืนยันว่าจังหวะดังกล่าวสมควรแล้วที่จะเป็นจุดโทษ เพราะเขาโดนดึงเสื้ออย่างชัดเจน โดยกล่าวว่า “ผมคิดว่ามันเป็นจุดโทษที่ชัดเจนมาก ๆ เขาดึงเสื้อผมตอนที่ผมกำลังจะกระโดดขึ้นโหม่งบอล ไม่มีอะไรชัดไปกว่านี้อีกแล้ว มันไม่ยุติธรรมที่จะวิจารณ์ผู้ตัดสินในจังหวะที่ชัดเจนแบบนั้น” 

เครดิตภาพ : AP, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น