อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'สมยศ'ยันไฟเขียวไทยลีก2-3ไลฟ์เอง เงินรางวัลมีเท่าเดิม

"สมยศ" ยืนยัน ไฟเขียว "ไทยลีก 2-3" ไลฟ์การแข่งขันเอง หากไม่มีใครมารับสัญญาณ ส่วน "ไทยลีก 1" ย้ำอีกครั้ง ถ่ายต่อเนื่องครบทุกคู่ทางฟรีทีวี ด้าน "เงินรางวัล" ยังมีเหมือนเดิม-เท่าเดิม ได้ "กกท." มาช่วย พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 19.00 น.


"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลอาชีพไทย ในฤดูกาลปัจจุบันนั้น ในไทยลีก 1 หลังจากหมดสัญญาการรับสัญญาณถ่ายทอดสดของทรูวิชั่นส์ วันที่ 25 ต.ค.63 ก็จะมีฟรีทีวีเข้ามาถ่ายทอดสด ซึ่งจากที่เจรจากันไว้ แต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญานั้น จะถ่ายทอดสดครบทุกคู่ ส่วนในไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 นั้น ตอนนี้ยังไม่มีเจ้าใดเสนอตัวว่าจะรับสัญญาณถ่ายทอดสด และหากไม่มีเจ้าใดถ่ายทอดแล้ว ขอยืนยันเหมือนเดิมว่า ยินดีให้สโมสรดำเนินการเผยแพร่สัญญาณเองได้ ไม่ว่าจะเคเบิล, สตรีมมิ่ง เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับการแข่งขัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องเงินรางวัลที่จะให้กับทีมไทยลีก 1-3 พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ยังไม่เปลี่ยนแปลง เพราะจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ปรึกษา การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ขอสนับสนุนเงินในส่วนนี้ ซึ่งจากการเจรจา กกท.ก็พร้อมให้การสนับสนุน ทำให้เงินรางวัลแต่ละลีกก็เป็นตามเดิม

สำหรับเงินรางวัลไทยลีก 1 นั้น ทีมแชมป์จุะได้ 10 ล้านบาท, รองแชมป์ 3 ล้านบาท ลดหลั่นจนถึงอันดับ 8 ที่จะได้ 4 แสนบาท/ไทยลีก 2 แชมป์ได้ 5 ล้านบาท, รองแชมป์ 3 ล้านบาท ลดหลั่นถึงอันดับ 7 ได้ 5 หมื่นบาท/ไทยลีก 3 แชมป์โซนได้ 1.5 ล้านบาท, รองแชมป์โซนได้ 1 ล้านบาท

 * ซีอีโอไทยลีกอาจเป็นคนนอก
ส่วนกรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ เตรียมปรับโครงสร้าง บริษัท ไทยลีก จำกัด และจะเพิ่มตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ นั้น ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล.ต.อ.สมยศ ถึงผู้ที่จะมารับตำแหน่งดังกล่าว ซึ่ง บิ๊กอ๊อด ตอบว่า กำลังหาอยู่ ซึ่งคุณสมบัติของผู้มานั่งเก้าอี้ ไม่จำเป็นต้องคนวงการฟุตบอลโดยตรง แต่ต้องมีความรู้ ความสามารถ ทั้งฟุตบอล และการบริหารธุรกิจ เพื่อมาทำหน้าที่บริหารองค์กร เหมือนอย่าง เจลีก ที่ซีอีโอ ก็มาจากภาคธุรกิจที่ตัวเองประสบความสำเร็จ

"กรวีร์"ชี้จัดเวลาถ่ายได้
ด้าน นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า สำหรับการถ่ายทอดสดไทยลีก 1 หลังวันที่ 25 ต.ค. ไม่น่ามีปัญหา เพราะมีวันละ 4 คู่ เวลาเหลื่อมกัน วันที่แข่งพร้อมกันก็น่าจะจัดสรรได้ ขณะที่ไทยลีก 2 ต้องยอมรับตามความจริงว่าคงหาช่องทีวีถ่ายทอดสดไม่ได้ แต่มีแผนสำรองเอาไว้แล้วนั่นคือการรับสัญญาณมาถ่ายทอดบนแพลตฟอร์มทางออนไลน์ อาจจะช่องยูทูบ หรือช่องสัญญาณโอทีที (OTT) ที่สมาคมฯมีอยู่ แต่ทั้งนี้คงจะถ่ายไม่ครบทุกคู่ในแต่ละสัปดาห์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 15