อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

'บุรีรัมย์มาราธอน' งดรับนักวิ่งจากต่างชาติ

"บุรีรัมย์ มาราธอน" งดรับนักวิ่งจากต่างชาติ เพื่อความปลอดภัย คุมเข้มโรงแรมโก่งราคา ขู่ดำเนินคดีแน่ อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18.10 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “บุรีรัมย์ มาราธอน 2021 พรีเซนเต็ดบาย เครื่องดื่มตราช้าง” ปีที่ 5 มี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และบุคคลสำคัญเข้าร่วม ที่ศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 ก.ย. โดยการแข่งขันจะจัดในวันที่ 23-24 ม.ค.64 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 

รัฐมนตรีกีฬา กล่าวว่า บุรีรัมย์ มาราธอน นับเป็นรายการวิ่งที่ดีที่สุดรายการหนึ่งของไทย ยกระดับจากเหรียญทองแดงเป็นเหรียญเงินได้สำเร็จ โดย World Athletics ได้มอบให้เป็นรายการแรก และรายการเดียวของไทย ใช้เวลาเพียง 3 ปีเท่านั้น เป้าหมายต่อไปคือ ระดับเหรียญทอง และการผลักดันให้กลายเป็น 1 ในเมเจอร์ มาราธอน แบรนด์แถวหน้าของโลก ปีที่ผ่านมามีนักวิ่งไทยและเทศร่วมมากกว่า 30,120 คน โดยการเดินทางมาพร้อมกับผู้ติดตาม ทำให้ประเทศได้รับประโยชน์สูงสุด มีรายได้หมุนเวียนในบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียงมหาศาล

นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เรื่องโรงแรมที่พักที่ยังเป็นปัญหาอยู่ ได้ออกหนังสือขอความร่วมมือผู้ประกอบการ จัดตั้งศูนย์ร้องเรียนหากพบราคาสินค้าบริการไม่เป็นธรรม สามารถโทรฯร้องเรียนได้ที่สำนักงานปลัดจังหวัด ที่ทำการจังหวัด หรือร้องเรียนในเพจศูนย์รับเรื่องร้องเรียนโรงแรมที่พักบุรีรัมย์ได้ทันทีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า ข้อจำกัดปีนี้คือ เรื่องการเดินทางเข้าประเทศของนักวิ่งระดับอีลิตระดับโลกไม่สามารถเข้ามาได้ แต่ทีมงานยังคงมุ่งพัฒนา เพื่อเป้าหมายที่จะทำให้เป็นหนึ่งในสนามมาราธอนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

“นักวิ่งที่เข้าแข่งขันต้องไม่ใช่บุคคลที่มีความเสี่ยง หรือเดินทางมาจากประเทศหรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยง และปีนี้ไม่เปิดรับนักวิ่งชาวต่างชาติ รับเพียงนักวิ่งชาวไทย และชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในเมืองไทยที่สุขภาพปกติ และไม่มีประวัติการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนเรื่องโรงแรมที่ขึ้นราคาหากพบเราจะดำเนินคดีลงโทษอย่างแน่นอน” นายเนวิน กล่าว

การแข่งขันจะจัดแบ่งเป็น 2 วัน ช่วงเย็นวันที่  23 ม.ค. 65 ระยะฟันรัน (5 กม.) และมินิมาราธอน (10 กม.) และเช้าวันที่  24 ม.ค. 65 ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และมาราธอน (42.195 กม.) โดย มาราธอน และฮาล์ฟมาราธอน จะออกสตาร์ตจากสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในช่วงเช้า วิ่งไปตามที่สำคัญต่าง ๆ เข้าเส้นชัยที่ช้าง อารีนา.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 14