อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

แข้งเลบานอนดับสลด! โดนกระสุนลูกหลงงานศพ

โมฮาเหม็ด อัตวี แข้งชาวเลบานอน ซวยสุดขีดโดนกระสุนลูกหลงจากงานศพของนักผจญเพลิงที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดในกรุงเบรุต ตกใส่ศีรษะจนสาหัส และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา เป็นผลให้มีการเรียกร้องให้เลิกการยิงปืนฉลองในงานพิธีต่าง ๆ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมปกติในตะวันออกกลาง เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 16.38 น.

โมฮาเหม็ด อัตวี นักฟุตบอลอาชีพชาวเลบานอนวัย 32 ปี เสียชีวิตลงแล้วหลังเข้ารับการรักษาตัวจากการโดนกระสุนลูกหลงจากการยิงปืนในงานศพเข้าที่ศีรษะ ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  

รายงานระบุว่า อัตวี นักเตะของสโมสร อาคาห์ อาห์ลี อาลีย์ และมีดีกรีติดทีมชาติเลบานอน 3 ครั้งนั้น ถูกกระสุนที่ยิงจากงานศพของ โจ บู ซาอับ หนึ่งในนักผจญเพลิงที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่เหตุระเบิดครั้งใหญ่ในกรุงเบรุต เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตกใส่ศีรษะขณะเดินเล่นอยู่ในกรุงเบรุต ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดนำหัวกระสุนที่ฝังอยู่ในกระโหลกศีรษะออก และแม้การผ่าตัดจะประสบความสำเร็จด้วยดี แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในที่สุด   

ทั้งนี้ การยิงปืนเพื่อฉลองในงานแต่งงาน หรือยิงเพื่อแสดงความอาลัยในงานศพ ถือเป็นเรื่องปกติในวัฒนธรรมของชาวตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตาม หลังเหตุการณ์ที่ อัตวี โดนประสุนลูกหลงดังกล่าว และกำลังเข้ารับการรักษาตัวนั้น ได้มีประชาชนมารวมตัวด้านนอกโรงพยายาล เพื่อเรียกร้องให้มีการยกเลิกการยิงปืนในงานพิธีต่าง ๆ ขณะที่ครอบครัวของ อัตวี ก็เรียกร้องให้มีการสอบสวนดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าว แต่ปัจจุบันยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องหาแต่อย่างใด 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9