อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

ส.ลูกยางดึง "โค้ชอ๊อต-เฝิงคุน" ติวปั้นเยาวชนรุ่นใหม่

ส.ลูกยาง เปิดโครงการปั้นเยาวชนรุ่นใหม่ ดึง “โค้ชอ๊อต” ควง “เฝิง คุน” อดีตดาวตบจีนชุดทองโอลิมปิก ร่วมถ่ายทอดทักษะและประสบการณ์ แบบเข้มข้นกว่า 1 เดือน หวังปูทางสร้างดาวตบสู้ลีกอาชีพ ส่งต่อถึงทีมชาติไทยในอนาคต พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 21.36 น.


เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เปิดโครงการปั้นนักกีฬาดาวรุ่งรุ่นใหม่ โดยจัดโครงการนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนเพื่อเข้าศูนย์ฝึกนักกีฬาเยาวชนสู่อาชีพ หรือ Excellent Players ที่ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยได้ดึงวิทยากรที่มีประสบการณ์ระดับนานาชาติ เช่น “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้สอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ เฝิง คุน ภรรยาของโค้ชอ๊อต ซึ่งเป็นอดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน ชุดเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2004 มาร่วมฝึกทักษะต่างๆให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการด้วย

สำหรับโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพิ่มพูนทักษะ ความรู้ความสามารถของนักกีฬาจากเดิมให้สูงขึ้นเทียบเท่านักกีฬาอาชีพ ด้วยรูปแบบการฝึกแบบนักกีฬาอาชีพเสริมสร้างให้นักกีฬาได้รับการฝึกในแบบต่าง ๆ อย่างถูกต้องและทันสมัย ซึ่งมีทั้งการอบรมทฤษฎีและปฏิบัติ โดยมี “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร และ เฝิง คุน อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน ชุดเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2004 มาร่วมฝึกทักษะและเทคนิกต่างๆให้เยาวชน

ทั้งนี้สมาคมฯได้คัดเลือกนักกีฬาเยาวชนชาย 16 คน และหญิง 16 คน ที่มีรูปร่างดีสามารถพัฒนาต่อยอดสู่กีฬาอาชีพได้ มาเข้าร่วมโครงการ โดยจะทำการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน สิ้นสุดในวันที่ 30 ส.ค. โดยโปรแกรมการฝึกซ้อมจะเป็นไปอย่างเข้มข้นสัปดาห์ละ 6 วัน และหยุด 1 วัน เพื่อให้เยาวชนได้รับความรู้ ทักษะ จากวิทยากรที่มีความรู้มากที่สุด และก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาอาชีพ รวมถึงเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในอนาคต.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13